Không chỉ Trump, Ấn Độ cũng là nguyên nhân bên cạnh đà giảm của vàng

By on 16/11/2016

Còn một chính trị gia khác ngoài Trump đứng sau diễn biến gần đây của vàng- đó là Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Nếu bạn đang cảm thấy bối rối về đà giảm gần đây của vàng sau chiến thắng của ông Trump, có lẽ bạn đang làm bạn với rất nhiều chuyên gia và các phương tiện truyền thông phương Tây.

Vàng và bạc là một phần quan trọng trong nghiên cứu tại The Arora Report. Sự kết hợp của các thuật toán kim loại quý đã được chứng minh, nguồn lực và kiến thức dồi dào về các thị trường mới đã giúp chúng tôi cảnh báo sớm về nguy cơ trượt giảm của vàng cũng như những lý do giải thích cho điều này.

Biểu đồ dưới đây của The Arora Report đưa ra lý do thực sự đằng sau sự sụp đổ của vàng.

untitled

Chúng ta có thể thấy, vàng đã tăng lên ngưỡng $1,339/ounce đúng như kỳ vọng trước đó về một chiến thắng của Trump. Tuy nhiên, sau đó thì lực mua dựa vào Trump đã được đáp lại bởi lực bán dựa vào Modi. Kết quả là, lực bán theo Modi cuối cùng đã vượt qua lực mua theo Trump. Rõ ràng nỗ lực tăng giá vừa mới chớm nở đã nhanh chóng tắt ngóm bởi triển vọng lãi suất tăng và đồng USD mạnh lên.

Sau khi xem xét biểu đồ, bạn có thể đưa ra một hỏi rất chính đáng: ” Modi là ai và điều gì khiến ông ấy tác động mạnh tới thị trường vàng như vậy?”- Ông là Narendra Modi, Thủ tướng Ấn Độ. Theo dữ liệu của The Arora Report, Ấn Độ là một trong những quốc gia có nhu cầu vàng vật chất lớn nhất thế giới.

Hô hét vàng tiến về $1,850

Vào cuối tháng Bảy, một bài báo trên MarketWatch cho biết vàng có thể leo lên ngưỡng $1,850. Những tiêu đề tương tự cũng xuất hiện trên rất nhiều các phương tiện truyền thông lớn. Đây chính là dự đoán của chuyên gia phân tích Georgette Boele tại ABN Amro.

Dự đoán của ABM Amro nổi tiếng đến nỗi rất nhiều các trang báo sau đó tiếp tục tái bản lại những tin tức cũ này.

Thời gian trôi qua, cho tới ngày bầu cử,thì dự đoán này đã trở thành một sự đồng thuận phổ quát rằng vàng sẽ bứt tốc đáng kể nếu Trump được bầu chọn.

Một mình một dự đoán

Nếu là độc giả lâu năm, bạn sẽ biết rằng dự đoán của tôi thường hay đi ngược lại với suy nghĩ hiện hành và thường là đám đông sẽ theo sau.

Khi các phương tiện truyền thông “la hét” về mốc $1850 hồi tháng 7 năm 2016, các thuật toán tại The Arora Report cho thấy một áp lực bán dồn nén nặng nề sẽ xuất hiện một khi vàng vượt ngưỡng $1.400.

Trong những năm qua tôi đã học được cách không bỏ qua hoặc không dễ dàng bỏ qua những kết luận từ các thuật toán. Theo đó, các thuật toán này đã đưa ra tín hiệu mua vàng trong khoảng $600 với mức trung bình $663 trước khi chạy đến $1,904. Sau đó, chúng cũng đưa ra tín hiệu chính xác về xu hướng bán tại đỉnh $1904 và dừng lỗ tại $1,750. Giá vàng sau đó sẽ giảm xuống khoảng $1,000.

Quyết định của Modi

Tuần trước, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi bất ngờ tuyên bố đồng tiền giấy mệnh giá 500 và 1.000 rupee của nước này không còn giá trị pháp lý, quyết định trên có giá trị ngay kể từ 0h sáng ngày 9/11. Động thái này được cho là để kiểm soát nền kinh tế ngầm, tiền đen, tham nhũng, các hoạt động buôn bán phi pháp và tiền giả.

Trong suốt 50 năm qua, phương pháp phổ biến nhất để chuyển đổi tiền đen thành tiền trắng là dần dần mua vàng bằng cách trả tiền với hóa đơn lớn. Chuyển đổi tiền đen thành tiền trắng đã là một nguồn quan trọng trong nhu cầu vàng vật chất. Giờ đây, các hóa đơn lớn được sử dụng để mua vàng là vô giá trị, do đó, tất nhiên là nhu cầu vàng vật chất sẽ giảm.

Rõ ràng quyết định của Modi đã tác động nghiêm trọng lên thị trường vàng và bạc, không chỉ với những gì Modi đã làm mà còn với những gì Modi sẽ làm tiếp theo. Hãy theo dõi thị trường vàng và sự kiện này để đưa ra những quyết định giao dịch đúng đắn nhất.

0q201c20-pqkTrên đây là bình luận của Nigam Arora, chuyên gia phân tích tại Inc. 500 và ZYX Change Method .

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login