Không biết bấu víu vào đâu, vàng lắc lư trong vùng hẹp

By on 24/10/2016

Giá vàng dao động trong phạm vi nhỏ suốt những giờ giao dịch đầu tuần hôm nay (24/10). Giới đầu tư kỳ vọng nhu cầu vàng vật chất Ấn Độ sẽ tăng trước mùa lễ hội trong khi triển vọng FED nâng lãi suất lại tác động tiêu cực tới thị trường.

dau-tu-vang-hay-bat-dong-san

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1264.57/oz, không thay đổi nhiều so với cuối tuần trước.

Phiên thứ Sáu, thị trường chao đảo giữa bước tăng/giảm nhẹ trước khi đóng cửa gần như đi ngang do giới đầu tư so sánh hiệu ứng của đồng dollar mạnh với kỳ vọng nhu cầu vàng Ấn Độ tăng lên.

Cùng ngày, chỉ số US Index leo lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 2 nhờ đồn đoán FED sẽ điều chỉnh lãi suất trong phiên họp tháng 12 tới.

Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay tăng 1,4%, sau khi mất tổng cộng 6,6% trong ba tuần trước đó. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2016 cũng tăng 0,02%, xuống 1.267,70 USD/ounce.

Theo công cụ Fed Rate Monitor Tool của Investing.com., tỷ lệ giới đầu từ kỳ vọng lãi suất tăng vào cuối năm đang là 69.5%.

Rõ ràng vàng là thứ tài sản vô cùng nhạy cảm với lãi suất do chi phí cơ hội của việc nắm giữa các tài sản phi lợi tức giống như vàng sẽ tăng trong khi đồng dollar lại được hỗ trợ mạnh.

Tuy nhiên, thị trường đang đặt kỳ vọng lớn vào lực cầu tại Ấn Độ khi mùa lễ hội và mùa cưới đang đến gần- thời điểm mà việc mua vàng được người dân địa phương coi là điều may mắn.

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco, có 63% chuyên gia kỳ vọng vàng tăng giá, 25% dự đoán vàng giảm và 12% có ý kiến trung lập về giá vàng trong khi 13% nhà phân tích Wall Street (do hệ quả làm tròn số) cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, có 16 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia cuộc thăm khảo sát trong tuần này của Wall Street. Trong đó, có 10 người tham gia lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 4 cử tri dự đoán vàng sẽ giảm, trong khi 2 phiếu ủng hộ quan điểm vàng đi ngang.

Một số chuyên gia phân tích bày tỏ hy vọng giá vàng sẽ có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ vào tuần này khi các báo cáo về nền kinh tế Mỹ được phát hành. Trong đó, động thái tăng lãi suất của Fed và GDP quý 3 sẽ tác động trực tiếp tới giá vàng.

“Nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn. Tuy nhiên, thị trường tài chính thế giới hiện vẫn đang theo dõi sát sao cuộc tranh cử tổng thống nước Mỹ.”- James Chen, người đứng đầu nghiên cứu tại Forex dự báo

Julian Phillips, người sáng lập của GoldForecaster.com cho biết giá vàng và bạc có thể sẽ leo lên bất kể ai được bầu làm tổng thống. Hiện tại ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton chiếm ưu thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login