Khoảng cách vàng trong nước và thế giới được rút ngắn

By on 19/03/2013

Giá vàng trong nước sáng nay gần như không đổi so với sáng qua, đứng quanh 44,10 triệu đồng mỗi lượng.

Sáng nay 19/3, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết giao dịch của Công ty CP SJC Hà Nội ở mức 44,05 triệu đồng/lượng (mua vào) – 44,11 triệu đồng/lượng (bán ra), chiều mua vào giảm 10.000 đồng/lượng còn chiều bán ra giữ nguyên mức giá so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 44,05 triệu đồng/lượng – 44,1 triệu đồng/lượng, chiều mua vào giữ nguyên còn chiều bán ra tăng 20.000 đồng/lượng.

Có thể thấy, giá vàng miếng trong nước đang đi ngang nhưng chênh lệch so với giá vàng thế giới đang được các doanh nghiệp co hẹp lại. Thay cho mức chênh 3,9 triệu đồng/lượng trong mấy ngày qua, giá vàng miếng trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,6 triệu đồng/lượng.

Hôm quá, Ngân hàng Nhà nước vừa ký quyết định về quy trình mua bán vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Đây là khâu cuối cùng để cơ quan này chính thức tham gia can thiệp thị trường sau khi SJC đã chính thức gia công vàng miếng hôm cuối tuần. Các chuyên gia dự đoán, khoảng cách giữa vàng nội và ngoại sẽ sớm được co hẹp trong thời gian tới.

Tình hình giao dịch trên thị trường cũng trầm hẳn. Trong ngày hôm qua, tổng giao dịch mua bán của hệ thống PNJ chỉ đạt 900 lượng, trong đó, lượng bán ra nhỉnh hơn, chiếm khoảng 60%.

Trong khi đó, giá vàng trên thị trường thế giới đêm qua đã tăng giá khá mạnh sau khi các nhà chức trách đảo Cyrups đưa ra kế hoạch đánh thuế tiền gửi tiết kiệm của người dân như một biện pháp để nhận được gói cứu trợ trị giá 10 tỷ Euro từ châu Âu. Giới đầu tư toàn cầu lo ngại, biện pháp này sẽ dẫn tới việc người dân Cyrups ồ ạt tới rút tiền tại các ngân hàng, đẩy các nhà băng của đảo này vào tình trạng kẹt thanh khoản.

Đóng cửa phiên đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay đạt mức 1.606,8 USD/oz, tăng 12,9 USD/oz, tương đương tăng hơn 0,8%, so với chốt phiên liền trước. Trong phiên, có lúc giá lên 1.612 USD/oz, cao nhất trong 2 tuần rưỡi.

Trong phiên châu Á sáng nay, giá vàng giảm nhẹ. Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay tại châu Á không có nhiều thay đổi với mức giá 1.606.18 USD/oz.

Theo phân tích kỹ thuật, mức kháng cự hiện nay là 1.619,70 USD, còn mức cản dưới khá vững ở 1.600 USD.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

One Comment

  1. Phạm Trung Nhân

    19/03/2013 at 5:29 pm

    Vấn đề là nó “rút ngắn” do đâu. làm gì có chuyện do “được các doanh nghiệp co hẹp lại”? còn chuyện các quan chức NHNN hô hào “sẽ được co hẹp lại” thì lâu lắm rồi.

You must be logged in to post a comment Login