Khi nào vàng bắt đầu đảo chiều?- Điều này phụ thuộc vào xu hướng rủi ro

By on 13/12/2016

Rõ ràng, vàng vẫn trong xu hướng giảm dài hạn của mình mặc dù đã tăng cao trong suốt nửa đầu năm nay.

sgza4x7-1477880970145

Nhìn lại 3 năm qua, vàng dường như bị mắc kẹt trong một mô hình đi ngang. Chắc chắn đó là tin tức đáng khích lệ đối với những chú bò vàng. Bước giảm mạnh mà chúng ta đã chứng kiến trong năm 2013 và đến cuối năm 2015 đã tạo ra một vùng hỗ trợ cho một phạm vi đi ngang.

Tương tự như những gì chúng ta đã nói vào tháng Sáu năm nay khi dự đoán rằng đó là một trong những tháng giao dịch quan trọng nhất của vàng trong thập kỷ này, chúng tôi dự báo rằng tháng Mười hai cũng sẽ là một tháng quan trọng cho tương lai của vàng. Tại sao lại vậy? Như đã thấy trên biểu đồ, thị trường vàng giờ đây đang kiểm tra xu hướng tăng dài hạn của mình. Nếu mức $1140 không thể nắm giữ, nhiều khả năng quý kim sẽ giảm xuống mức $1000.

Lúc này, tâm lý rủi ro trên các thị trường dường như không có lợi cho vàng. Kim loại quý đang chịu nhiều áp lực từ một môi trường “ưa thích rủi ro”. Đây không phải là điềm tốt cho vàng trong trung hạn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng vàng sẽ tiếp tục tăng trưởng dài hạn trong một thời điểm nhất định cho dù chúng phản ứng như một tài sản liên quan tới nỗi sợ hay một tài sản liên quan đến lạm phát. Do đó, rất khó để dự đoán về một thời điểm chính xác cho sự thay đổi này.

Thách thức của vàng trên biểu đồ dài hạn

Điều thú vị là biểu đồ dài hạn của vàng lại cho thấy một trong những khía cạnh đầy thách thức. Chúng ta có thể thấy các giai đoạn tâm lý ưa thích rủi ro và lo ngại rủi ro trên các thị trường, đi kèm với đó là các chất xúc tác liên thị trường cũng như các chỉ số ưu tiên. Thời kỳ rủi ro trên trùng với giai đoạn tăng trong thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, khi nói đến vàng, không có mối tương quan rõ ràng với rủi ro. Điểm đáng nói là vàng có thể hành xử như một tài sản liên quan tới sợ hãi nhưng nó cũng có thể được điều khiển bởi các yếu tố lạm phát hay giảm phát. Thử thách lớn nhất trong việc đầu tư vàng là hiểu rõ ‘lý do’ cho các xu hướng thị trường.

Tóm lại, biểu đồ dài hạn của vàng cho thấy hai mức hỗ trợ chính là gần $1140 và tiếp theo là $1000. Phản ứng của quý kim tại 2 mốc giá này là vô cùng quan trọng, không chỉ là đối với các nhà đầu tư vàng mà còn đối với các thị trường rộng lớn khác.

Vàng tuần 2005-2016

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login