Khảo sát xu hướng vàng tuần tới: Tất cả đều nghiêng về xu hướng tăng

By on 23/01/2016

Trong tháng giao dịch đầu tiên của năm, giá vàng đã có một bước tăng khá ấn tượng so với các hàng hóa cùng được giao dịch trên sàn New York. Sự quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đến các nhà đầu tư tổ chức đã khiến giá vàng được dự báo là tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Bất chấp phiên giảm dưới 1100$ vào phiên thứ Sáu, vàng vẫn ở gần mốc chẵn tâm lý với các phiên tăng giảm đang xem quanh mốc này.

Không chỉ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, mà ngay cả đến các nhà đầu tư tổ chức, chuyên gia lớn cũng cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tuần tới. Khảo sát của Kitco cho thấy với hơn 848 nhà đầu tư – tương đương mức 81% cho rằng giá vàng sẽ tăng lên trong tuần tới.

Kết quả khảo sát tuần này của Kitco

Kết quả khảo sát tuần này của Kitco

Số người còn lại bao gồm 142 người tương đương 14% cho rằng giá vàng sẽ giảm trở lại và 61 người tương đương mốc 6% cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Các nhà đầu tư lớn, chuyên gia có 17 người thì 11 người cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới trong khi 5 người còn lại cho rằng giá vàng sẽ giảm và chỉ một người nhận định giá vàng đi ngang.

Các chuyên gia lớn, nhà đầu tư lớn này thường là các nhà phân tích kỹ thuật, quỹ đầu tư và các Ngân hàng đầu tư.

Các chuyên gia theo hướng lên đều nhận định, việc vàng tăng có nguyên nhân là do các lệnh mua bù cho các lệnh bán khống trước đó được tung vào thị trường. Khi các lực mua bù cho thấy các nhà đầu tư ở vào trạng thái bắt buộc và không thể không thực hiện mua.

Cũng trong tuần trước, các nhà đầu tư trên giavang.net, các nhà đầu tư đã dự đoán đã cho rằng giá vàng sẽ giữ trên mốc 1100$. Có tới 65% tương đương với 62 người cho rằng giá vàng có thể giữ trên mốc 1100$ và kết quả cũng đã gần chính xác.

Tuần này, với nhà đầu tư trên Giavang.net:

Theo bạn, giá vàng tuần 25 đến 29/1 có tiếp tục tăng hay không?

  • Có, giá vàng tiếp tục TĂNG lên cao hơn (67%, 53 Votes)
  • Không, giá vàng sẽ quay đầu GIẢM trở lại (33%, 26 Votes)

Tổng số bầu chọn: 79

Loading ... Loading ...

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login