Khảo sát xu hướng: Quan điểm từ các chuyên gia đối lập với nhà đầu tư nhỏ lẻ

By on 12/12/2015

Qua khảo sát trực tuyến của Kitco các nhà đầu tư nhỏ lẻ kỳ vọng rằng vàng sẽ giảm trở lại trong ngắn hạn.

Kitco gửi câu hỏi đến 450 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến, kết quả đã có 116 người(26%)  lạc quan về xu hướng hồi phục tròng tuần tới. Trong khi đó, có tới 299 nhà đầu tư (66%) cho rằng vàng sẽ giảm trở lại. Còn lại 35 người, tương đương 8% có quan điểm trung lập về giá vàng.

Screen Shot 2015-12-12 at 1.53.38 PM

Tuần trước, 58% số các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã dự đoán vàng sẽ tăng giá, trong khi chỉ có 26% dự đoán giảm giá và 16% còn lại giữ ý kiến trung lập.

Phía các chuyên gia thì dự đoán vàng sẽ tăng trong ngắn hạn. Trong số 18 chuyên gia tham dự khảo sát thì có 9 người (50%) cho biết họ hy vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần tới.

Phía đối lập, có tới 5 chuyên gia (33%) mong đợi vàng giảm giá trở lại, và 3 người (17%) cho rằng vàng sẽ ổn định trong tuần tới. Những người tham gia khảo sát bao gồm các nhà buôn vàng lớn, các ngân hàng đầu tư, nhà đầu tư mua bán kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Screen Shot 2015-12-12 at 1.54.35 PM

Ý kiến riêng rẽ:

Chuyên gia Ted Sloup từ iiTrader, cho biết ông đã có quan điểm tích cực về giá vàng trong ngắn hạn bởi vì tâm lý thị trường tài chính đang phản ánh khá tiêu cực. Ông giải thích rằng trong 2 tuần qua, các trạng thái bán đối với vàng giao dịch kỳ hạn đã đạt mức cao kỷ lục, do vậy sẽ có hiện tượng mua bù lại sau khi đã bán.

“Giá vàng có thể tiếp tục giảm nhưng nếu bảo tôi đặt trạng thái tiếp tục bán, tôi cũng không thích điều này”, ông nói.

Trong khi đó, các nhà phân tích khác cũng lạc quan về giá vàng do họ kỳ vọng vàng có khả năng phục hồi trong tuần tới say khi Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ tại Incrementum AG và là tác giả của tờ In Gold We Trust, thị trường bản chất đã được phán ánh vào giá tin tức tăng lãi suất cơ bản.

“Tôi nghĩ rằng thị trường sẽ thực hiện theo cách “tin ra là bán” khi FED nâng lãi suất cơ bản, các trạng thái bán vàng theo hướng xuống sẽ chấm dứt và các lệnh mua sẽ được thực hiện mua vàng. Fed sẽ không vội vàng để tăng lãi suất một lần nữa sau tháng 12 và đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu trở lại, kích thích các giá cả hàng hóa tăng lên trong đó có vàng”.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login