Khảo sát xu hướng vàng tuần tới, nhà đầu tư nhỏ lẻ “bảo nhau” giá tiếp tục đi lên

By on 16/01/2016

Với tình cảnh vàng tăng mạnh trong phiên cuối tuần, các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng như các chuyên gia đều cảm thấy lạc quan với đà tăng của kim loại quý này. Khảo sát của Kitco được gửi tới các nhà đầu tư, các chuyên gia trên thị trường phố Wall và Main Street đã cho thấy điều này.

Hơn 300 nhà đầu tư nhỏ lẻ được hỏi thì có tới 51% cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao trong ngắn hạn. Trong khi đó chỉ có 32% là cho rằng giá vàng sẽ giảm trở lại và 17% còn lại cho vàng chỉ đi loanh quanh mốc hiện nay.

Đối với các chuyên gia, 13 vị đã đưa ra các ý kiến có tính hàn lâm, chuyên sâu và 8 vị đã cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng (tương đương 62%). Còn lại 2 chuyên gia cho rằng vàng giảm trở lại và 3 người thì cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Cũng trong tuần trước, các nhà đầu tư tại trang giavang.net đã thực hiện khảo sát và họ cho rằng khả năng vàng tiếp tục tăng và trụ lại TRÊN mốc 1100$ được 79% tương đương với 102 người lựa chọn. Chỉ riêng 27 người tương đương với mốc 21% là dự đoán đúng với khả năng vàng quay đầu giảm trở lại dưới 1100$.

Tuần lễ 18-22/1: Theo bạn vàng sẽ tiếp tục tăng trên mốc 1100$?

  • Có, giá vàng tiếp tục TĂNG lên trên mốc 1100$ (65%, 62 Votes)
  • Không, vàng sẽ sớm giảm trở lại mốc dưới 1100$ (35%, 33 Votes)

Tổng số bầu chọn: 95

Loading ... Loading ...

Chuyên gia tin vào khả năng tăng giá là Colin Cieszynski, chiến lược gia của CMC markets cho rằng “Thị trường vàng sẽ tiếp tục biến động mạnh theo chiều hướng đi lên. Sẽ có nhiều sự điều chỉnh nhưng nhìn chung giá vàng vẫn tiếp tục tăng cao hơn”.

Chuyên gia Ken Morrison, chủ biên của tờ Morrison on the Markets cũng đồng quan điểm và cho rằng mục tiêu của vàng sẽ vượt mốc 1100$ và 1110$ trong tuần tới. Trong quý 1, ông dự đoán vàng sẽ ở vùng 1125$ và 1140$.

Hãng Veteran commodity thì tiến cử chuyên gia Robert Tebbutt đưa ra nhận định rằng giá vàng trong vài tuần nữa sẽ giảm trở lại. Tuy nhiên ông nói vàng tăng đợt này là trong tình cảnh ngắn hạn và vàng sẽ sideway cũng như sẽ giảm trở lại.

Jim Wyckoff, chuyên gia của tờ Kitco thì khuyên đừng ngoài cuộc thị trường và trông chờ thị trường phản ứng. Ông cũng cho rằng cần theo dõi thị trường hàng hóa để xem rõ xu hướng của đồng USD hơn nữa.

Cá biệt hơn, ông Richard Baker biên tập tờ Eureka Miner Report thì cho rằng vàng sẽ chỉ được hưởng lợi khi chứng khoán sụt giảm. Sau khi chứng khoán hồi phục, vàng sẽ có thể bị lu mờ đi và ông dự đoán vàng sẽ sởm trở về mốc 1080$.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login