Khảo sát xu hướng tuần tới từ 21/12 – 26/12: Trường phái tăng giá không chiếm đa số

By on 19/12/2015

Theo cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, các nhà đầu tư bán lẻ đang cố gắng để tìm hướng đi cho thị trường vàng trong tương lai gần. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy có mặc dù chênh lệch khá ít giữa tâm lý lạc quan và bi quan đối với quý kim vàng, nhưng tâm lý bi quan chiếm ưu thế hơn một chút.

Với mức đóng cửa tuần tương đối cao này, các chuyên gia cho rằng đây sẽ là tiền đề để kim loại quý bật tăng trong thời gian tới. Theo khảo sát của Kitco.com, trong số 17 người – là chuyên gia, các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ trả lời, có 8 người, hay 47%, cho biết họ mong đợi để xem giá cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 6 nhà phân tích (35%) mong đợi để xem mức giá thấp hơn, và 3 người (18%) là vàng sẽ đi ngang.

Ngoài ra, tuần này với 417 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco thì 136 người (43%) là lạc quan về vàng trong ngắn hạn, 143 người, (hay 44%), là dự báo giảm giá và 43 người còn lại (13%) là trung tính về giá vàng.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chú ý tới một một thông tin liên quan đến các dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố như chỉ số tổng sản phẩm trong nước, doanh số bán nhà hiện hữu, thu nhập cá nhân và chi tiêu, các đơn đặt hàng và doanh số bán nhà mới… Những thông tin này sẽ có tác động đến hướng đi chính của kim loại quý.

Nhận định cho trường phái giá tăng, các nhà phân tích lưu ý rằng biểu đồ vàng vẫn còn một số điểm kỹ thuật tích cực cho kim loại quý, mặc dù vàng đã giảm hơn 2% vào phiên giao dịch thứ Năm, xuống gần mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

“Quyết định của Fed đã không đẩy chỉ số USD lên mức 100 điểm và cũng đã không khiến cho giá vàng xuống mốc 1.000 USD. Vì vậy có vẻ như xu hướng của cả đồng bạc xanh và quý kim vàng đang thay đổi,” Đó là nhận định của Colin Cieszynski, chuyên gia từ CMC Markets.

Cùng với nhận định trên, một số nhà phân tích vẫn chỉ xem giá vàng như một khoản đầu tư thay thế. Họ cho rằng tâm lý của các nhà đầu tư đối với các kim loại quý vẫn rất tiêu cực.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison Markets lưu ý rằng một mặt hàng nữa cũng đã tham gia khoản đầu tư thay thế này là đồng đô la Mỹ, và điều này cũng sẽ tích cực cho giá vàng.

Đối với các chuyên gia nghiêng về trường phái giảm giá, một số nhà phân tích nghĩ rằng vàng sẽ không có đủ thời gian để thay đổi xu hướng khi thị trường đang sắp đi vào tuần nghỉ lễ giữa lễ Giáng Sinh và năm mới.

Chuyên gia Adam Button, chiến lược gia tiền tệ tại Forex Live nói : “Trong hai tuần cuối cùng của năm, vàng sẽ có xu hướng giảm. Vàng sẽ tiếp tục giảm xuống thấp hơn nữa. Tuy nhiên, tháng 1 là thời gian tốt nhất để tận dụng cơ hội mua vào”.

Ông Dominick Cimaglia, chuyên gia từ Alliance Financial, cho biết rằng ông cũng có quan điểm xuống giá đối với vàng khi thị trường đã không thể tìm thấy bất kỳ hỗ trợ nào  sau khi cuộc họp của FED nâng lãi suất cơ bản vừa qua.

“Vàng tăng mạnh trong dự đoán tăng lãi suất của Fed, nhưng cuối cùng không thể vượt lên mức 1.080 USD. Mức 1.080 USD bây giờ được xem là mức mức trần, nếu vàng vượt lên trên mức này sẽ là cơ hội để bán ra”, ông nói.

Giavang.net ghi theo Kitco

Khảo sát xu hướng tuần tới từ 21/12 – 26/12: Theo bạn vàng sẽ có xu hướng thế nào?

  • Tăng giá (58%, 28 Votes)
  • Giảm giá (31%, 15 Votes)
  • Đi ngang (10%, 5 Votes)

Tổng số bầu chọn: 48

Loading ... Loading ...

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login