Khảo sát: Xu hướng giảm giá vàng vẫn chiếm ưu thế

By on 07/08/2013

Giá vàng giao ngay đã giảm xuống ngưỡng kĩ thuật quan trọng $1300/oz trong phiên giao dịch hôm qua và tiếp tục xuống thấp trong phiên hôm nay ở vùng $1277/oz.

Hầu hết các chuyên gia phân tích đều nhìn nhận thị trường vàng sẽ còn suy yếu trong thời gian tới. Các chuyên gia nghiên cứu của Investing.com đã tham gia một cuộc khảo sát và đưa ra kết quả như sau: 65% các chuyên gia tin rằng thị trường vàng sẽ còn suy yếu, 69% trong số họ suy đoán tỷ số Euro – USD sẽ tiếp tục giảm giảm và 92% chuyên gia tin rằng thị trường chứng khoán Mỹ với chỉ số S&P 500 sẽ còn tiếp tục suy yếu.

Chuyên gia kinh tế Jim Wyckoff trong báo cáo cập nhật của Kitco chia sẻ rằng các con số kĩ thuật sẽ còn tiếp tục hỗ trợ cho thị trường vàng trong ngắn hạn, tuy nhiên xu thế giảm vẫn bao trùm lên thị trường kim quý này.

Giá vàng giảm mạnh trong phiên ngày hôm qua do xu hướng bán kĩ thuật và những tín hiệu mập mờ mà Fed phát đi trong việc thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu chính phủ.

Ông nhận định: “Thị trường vàng hiện ngược tới gần giới hạn mục tiêu và hi vọng có một sự đột phát khi đóng cửa ở mức kháng cự kĩ thuật vững chắc là $1,350/oz. Thị trường vàng trong ngắn hạn sẽ đóng cửa dưới mức hỗ trợ kĩ thuật cuối tuần trước là $1282.40/oz. Mức kháng cự đầu tiên theo tôi vẫn là $1,300 và sau đó cao hơn ở mức $1,306.40. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy tại $1,282.40 và sau đó là $1,275 “.

Theo tin từ Investing.com, chứng khoán toàn cầu, hàng hóa và thị trường trái phiếu đã thể hiện rất tốt trong tháng Bảy vừa qua cho tới khi cuộc họp của Fed bàn về thời điểm dừng chương trình thu mua trái phiếu 85 tỉ USD mỗi tháng.

Trang tin này cũng đưa tin về vấn đề việc làm mới của thị trường lao động Mỹ đã tăng thên 162000 trong tháng Bảy, thấp hơn dự kiến. Nhưng ngược lại, tỉ lệ thất nghiệp của quốc gia này lại xuống mức 7,4% – mức thấp trong vòng 3 năm nay. Những thông tin trái chiều như vậy khiến giới đầu tư không biết Fed sẽ ra quyết sách gì cho các gói QE.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã đón nhận đà tăng trưởng trong tháng trước khi một loạt các hãng lớn thông báo doanh thu và lợi nhuận vượt xa dự kiến. Tuy nhiên, giới đầu tư cũng khá bất ngờ khi các hãng này lại quyết định hạ mức doanh thu kì vọng trong nửa cuối năm nay.

Giá vàng đã đón nhận sự hồi phục mạnh 6,55% trong tháng Bảy vừa qua, leo lên mức cao nhất tháng là $1347.85/oz vào ngày 23/7.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login