Khảo sát Kitco: Triển vọng xáo trộn cho thị trường vàng tuần này

By on 14/01/2013

Không có ý kiến chủ đạo nào về phương hướng giá vàng trong tuần này. Những người tham gia khảo sát không nhất quán về việc bất ổn chính sách tài chính sẽ hỗ trợ cho giá vàng, trong khi một số người dự đoán thị trường sẽ duy trì trong phạm vi hoặc theo đuổi xu hướng xuống.

Theo khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần này, trong tổng số 33 người tham gia cuộc khảo sát (gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai, các nhà quản lý tiền và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ), có 23 trả lời trong tuần này. Trong đó, 9/23 người cho rằng giá sẽ tăng, 7/23 người nói giá giảm, và 7 người dự báo giá đi ngang hoặc là trung lập.

Những người dự báo giá vàng tăng cho biết giá vàng vẫn được củng cố bởi chính sách tiền tệ nới lỏng từ các ngân hàng trung ương toàn cầu. Hơn nữa, nếu những tranh luận về trần nợ tại Washington trong vài tuần tới diễn ra giống như hồi tháng 8/2011, giá vàng có thể tăng lên.

Trong khi đó, những người dự đoán thị trường sideway lại cho rằng các cuộc đàm phán về trần nợ không đóng góp nhiều ý nghĩa trong thời điểm này, giống như đà bán tháo đã diễn ra vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 khi vách đá tài chính được thông qua. Rất nhiều người trong số họ tin rằng giá vàng sẽ dao động trong phạm vi vì thiếu những tín hiệu rõ ràng từ thị trường.

“Bước tăng hoặc giảm 1% là khá tốt cho các nhà đầu tư trong ngày, tuy nhiên đó không phải là một con số lớn để họ cố gắng xây dựng trạng thái. Biểu đồ ngày hiện tại còn khá tiêu cực trong khi biểu đồ tuần lại phát đi tín hiệu trung tính và thể hiện những dấu hiệu quá bán”- Frank Lesh, nhà môi giới và nhà phân tích tương lai của FuturePath Trading cho biết.

“Chính phủ và ngân hàng trung ương Mỹ vẫn đang xây dựng các chính sách kích thích kinh tế và điều chỉnh lãi suất. Cho đến khi có sự rõ ràng nhất định thì chúng ta chỉ dám mong đợi một phạm vi dao động hẹp”- ông Lesh nói thêm.

Những người dự đoán giá giảm cho rằng thị trường vàng đã không thể hiện tốt và sự suy yếu gần đây sẽ còn kéo dài. “Chúng ta vẫn chưa thoát khỏi bước điều chỉnh hiện tại”- Sterling Smith, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Citibank Institutional Client Group nhận định.

“Chừng nào vàng còn đối mặt với ngưỡng cản $1,680/oz, chừng đó thị trường còn đi xuống”- một số chuyên gia cảnh báo.

Kitco Gold Survey

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login