Khảo sát Kitco: Nhà đầu tư cùng chuyên gia hào hứng với giá vàng tăng, còn bạn?

By on 06/02/2016

Khảo sát hàng tuần của Kitco tiếp tục cho thấy tâm lý lạc quan về đà tăng của giá vàng đang thể hiện trong đa số các nhà đầu tư có quan tâm. Đây cũng là tuần thứ 3 liên tiếp, các nhà đầu tư bán lẻ duy trì tâm lý tích cực, với hơn 80% các nhà đầu tư lạc quan về vàng.

Trong tuần này có 1.417 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco, mức cao kỷ lục. Trong số đó, có 1.213 người tham gia, chiếm 86%, cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. Trong khi đó, khảo sát cũng cho thấy có tới 134 người, tương đương 9%, cho rằng vàng giảm.

Chỉ có 70 người, tương đương 5%, có quan điểm trung lập về giá vàng. Trong hai cuộc khảo sát trước đó, có 81% cho biết rất lạc quan về quý kim vàng.

Đối với các chuyên gia cao cấp phân tích thị trường, họ cũng giữ tâm lý tích cực đối với thị trường vàng nhưng họ cũng dè dặt hơn các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

Trong số 34 chuyên gia thị trường được hỏi thì có 18 người trả lời, trong đó 11 người tương đương mức 61% cho biết họ hy vọng thấy giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới.

Trong khi đó, 39% chuyên gia, cho biết họ thấy giá vàng giảm xuống thấp hơn, không có ai có quan điểm trung lập.

Các nhà tham gia thị trường bao gồm các nhà quản lý quỹ, đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật dựa trên biểu đồ.

Trong tuần trước, trên trang Giavang.net, các nhà đầu tư cũng dự đoán đúng xu hướng vàng khi 80% tương đương với mức 95 người dự đoán giá vàng sẽ tăng. Tổng số 119 người tham gia cho thấy con số quan tâm đến xu hướng vàng tăng là khá lớn.

Tuần này: 

Tuần lễ 8/2-12/2: Giá vàng sẽ tiếp tục tăng?

  • Giá vàng tiếp tục TĂNG vượt mốc 1170$ (77%, 49 Votes)
  • Giá vàng sẽ GIẢM trở lại dưới mốc 1170$ (23%, 15 Votes)

Tổng số bầu chọn: 64

Loading ... Loading ...

Theo các nhà phân tích, vàng được hưởng lợi rất nhiều từ các dòng chảy an toàn, do quan ngại nền kinh tế Mỹ và toàn cầu sẽ kìm kẹp thị trường. Tăng trưởng toàn cầu yếu hơn dự kiến đẩy Fed trở lại trên băng ghế dự bị và không nâng lãi suất ở tất cả trong năm 2016. Ngày càng có nhiều kỳ vọng Fed không tăng lãi suất đã đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn, hỗ trợ sức mua vàng trên toàn cầu.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login