Khảo sát Kitco: Lạc quan vẫn hiện hữu vào khả năng giá vàng tăng

By on 27/02/2016

Tuần này, có 1.428 nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tham gia cuộc khảo sát trực tuyến trên trang Kitco. Trong số đó, đẫ có 1.111 người tham gia, tương đương 78% cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới, con số này cao hơn so với 71% của tuần trước. Đồng thời, 212 người, chiếm 15%, cho biết họ cho rằng vàng sẽ có xu hướng giảm trong tuần tới, và 105 người, hoặc 7%, có quan điểm trung tính.

Đa số các nhà phân tích thị trường cũng kỳ vọng giá vàng tăng lên trong tương lai gần. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 18 trả lời, trong đó có 10 chuyên gia, chiếm 56%, cho biết họ hy vọng giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; 5 người, hoặc 28%, cho biết họ thấy giá vàng rơi xuống thấp hơn, và 3 nhà phân tích, tương đương 17%, trung lập về giá vàng. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Tuần từ 28/2 đến 4/3, giá vàng có trụ được trên mốc 1200$?

  • CÓ, giá vàng sẽ trụ được trên mốc 1200$ tuần tới (81%, 83 Votes)
  • KHÔNG, giá vàng sẽ tụt xuống dưới mốc 1200$ tuần tới (19%, 19 Votes)

Tổng số bầu chọn: 102

Loading ... Loading ...

Đang chú ý, hãng tài chính Societe Generale đã nâng dự báo giá vàng năm 2014 sẽ đạt mốc $1,272/oz. Mặc dù tâm lý thị trường vẫn tương đối tích cực đối với vàng khi mà kim vàng này vẫn duy trì trên mức hỗ trợ tại 1.200 USD/oz, nhưng số chuyên gia thị trường lạc quan về giá vàng đã trên đà giảm dần.

Chuyên gia Darin Newsom của Telvent DTN, cho biết rằng ông vẫn lạc quan rằng vàng vẫn có thể tiếp tục tăng lên một mức cao mới khi bắt đầu một tháng giao dịch mới.

“Từ quan điểm kỹ thuật, tiền đang quay trở lại thị trường và xu hướng tăng dài hạn đang được hình thành,” ông nói. Ông cho rằng đà tăng trưởng của đồng đô la Mỹ có thể là một rào cản đối với vàng do các dữ liệu kinh tế tích cực.

“Mỹ vẫn tiếp tục chứng minh rằng mình là nước có nền kinh tế tốt nhất và điều đó sẽ hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Nếu đồng USD phá vỡ ra khỏi phạm vi hiện tại, thì sẽ rất khó để vàng tiếp tục tăng giá,” ông nói.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho biết rằng ông thấy kim loại vàng sẽ tăng trong 1 tuần nữa.

“Vàng đã trở thành tài sản hoặc thị trường có sức tăng trưởng tốt nhất trong năm nay, với thời điểm tháng 1 là tháng giao dịch tốt nhất trong vòng một năm qua. Sau đó, thời điểm tháng 2 cũng là tháng giao dịch”.

“Tôi nghĩ rằng giai đoạn hoảng loạn trên thị trường sắp kết thúc và vì vàng đã tăng quá nhanh, cho nên theo tôi vàng có thể thấy rớt giá trở lại,” Colin Cieszynski, nhà phân tích cao cấp tại thị trường CMC cho biết, “Lạm phát tăng lên có thể thúc đẩy khả năng tăng lãi suất trong tháng 3.”

Tất nhiên, giảm giá ngắn hạn có thể được xem là cơ hội mua vào mạnh như vàng dường như bắt đầu một xu hướng tăng dài hạn mới, Cieszynski thêm.

Theo Kitco News

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login