Khảo sát Kitco: Kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần tới

By on 25/12/2015

Các nhà phân tích dự đoán thị trường vàng sẽ duy trì trong phạm vi giao dịch gần đây của mình giữa lễ Giáng Sinh và Năm mới, mặc dù họ nhấn mạnh về tiềm năng thay đổi giá đặc biệt nếu có bất kỳ tin tức địa chính trị nào tác động tới thị trường.

Vàng di chuyển theo chiều hướng tăng trong tuần này. Vào lúc 12:30 EST, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2/2016 trên sàn Comex ở mức $1075,80 một ounce, tăng 10,20 USD so với mức giá thứ Sáu tuần trước – tương đương mức tăng 1%. Hợp đồng tương lai bạc giao tháng 2/2016 trên sàn Comex tăng 29,5 cent, tương đương 2,1%, trong tuần, chạm mốc $14,375.

Các nhà đầu tư bán lẻ và chuyên nghiệp cũng dành quanh điểm lạc quan về vàng trong tuần tới, dựa trên khảo sát Kitco. Trong số các nhà đầu tư bán lẻ bỏ phiếu trong cuộc bình chọn trực tuyến, 83 người, tương đương 46%, tìm kiếm một đà tăng giá của vàng cho tuần tới. 68 người trả lời, tương ứng 37%, cho rằng quý kim này mất giá, trong khi 43 người, tương đương 13%, dự đoán giá đi ngang.

Trong số các chuyên gia thị trường, 7 trong số 14 người trả lời, tương đương 50%, tìm kiếm một tăng. 7 nhà phân tích, hoặc 21%, kỳ vọng giá di chuyển thấp hơn, và 4 người, hoặc 29%, dự báo giá trung lập.

Khảo sát giá vàng của Kitco

Khảo sát giá vàng của Kitco

Thị trường vàng có thể sẽ khá mờ nhạt, với nhiều nhà đầu tư ít đặt lệnh giao dịch giữa hai ngày lễ, các nhà quan sát cho biết. Hơn nữa, nhiều người tham gia đã đóng các thế giao dịch của họ trước cuối năm.

“Trừ khi xuất hiện một số loại sự kiện địa chính trị, tôi không mong đợi thị trường thay đổi nhiều. Tôi không thể tưởng tượng là có bất cứ điều gì đang sắp xảy tới để kích động thị trường tuần tới, trừ khi có một số tình hình địa chính trị nghiêm trọng hoặc sự kiện nằm ngoài định mức thị trường”, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết.

Lịch kinh tế Mỹ là điểm chú ý của thị trường vào tuần tới, với các báo cáo chính là niềm tin tiêu dùng công bố hôm thứ Ba, sau đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và chỉ số quản trị mua hàng Chicago vào thứ Năm tới.

Loại đi những tin tức có thể ảnh hưởng tới thị trường, Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA, cho biết ông kì vọng một phạm vi giao dịch tiềm năng giữa $1065 tới $1085/oz.

“Thành thực mà nói, một nửa thị trường sẽ ngừng lại. Nếu bất cứ điều gì xảy ra, nó sẽ tạo nên điểm nhấn vì sự thiếu hụt thanh khoản nhiều hơn lúc nào khác.”

Trong điều kiện như vậy, bất kỳ giao dịch lớn nào cũng có khả năng tác động giá nhiều hơn so với bình thường.

“Nói chung, bạn sẽ chứng kiến một trạng thái giao dịch không ổn định trong các ngày lễ”, Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group cho biết.

Nhiều nhà đầu tư đã dừng hoặc đóng các lệnh giao dịch trước thời điểm cuối năm. Vàng thường phản ứng với thị trường bên ngoài. Kết quả là, các thương nhân sẽ giữ sự lưu tâm trên đồng đô la Mỹ và chứng khoán như mọi khi, các nhà quan sát cho biết.

Nếu không, trong trường hợp không có bất kỳ tin tức quan trọng, thị trường có thể giao dịch trên cơ sở các yếu tố kỹ thuật, biểu đồ, ông Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp với LaSalle Futures Group.

“Mọi người sẽ được xem một cuộc kiểm tra đà giảm. Tôi nghĩ rằng nó sẽ là giao dịch theo yếu tố kĩ thuật”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login