Khảo sát giá vàng: Tuần trước hậu Brexit, nhà đầu tư trên Giavang.net đã đa số đoán đúng. Còn tuần này?

By on 02/07/2016

Trong tuần trước, các nhà đầu tư trên Giavang.net đã trả lời câu hỏi “Theo bạn, tuần lễ sau Brexit giá vàng sẽ tiếp tục tăng hay giảm?”. Kết quả có tới 70%, tương đương với 519 người chọn xu hướng giá vàng sẽ tăng cao hơn.  Chỉ có 30%, tương đương với 227 người cho rằng giá vàng sẽ giảm xuống.

Kết quả, giá vàng đã tăng tiếp tục từ 1327$ lê mức 1344$ như phiên chốt cuối tuần này. Tỷ lệ dự đoán của các nhà đầu tư trên Giavang.net khá chính xác về số đông theo đa số lần khảo sát. Hầu hết họ là các nhà đầu tư vàng, nhà kinh doanh vàng thường xuyên bám sát thị trường để phục vụ công việc của mình nên có những dự đoán chuẩn xác.

Tuần này,  tổng cộng có 15 nhà phân tích cao cấp và quỹ đầu tư đã tham gia vào cuộc khảo sát của Kitco, 73% trong đó dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới. Đồng thời, 20% cho rằng vàng giảm và 7% có quan điểm giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, trong cuộc khảo sát online trên Kitco, có 574 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia trong tuần này. Tổng cộng có 372 người trả lời, chiếm 65%, cho biết ủng hộ phe tăng trong tuần tới, trong khi 119, tương đương 21%, dự đoán vàng giảm. Và 83 người, hoặc 14%, giữ quan điểm trung lập.

Đây là tuần thứ tư liên tiếp đa số các chuyên gia và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều dự đoán giá vàng tăng lên cao hơn.

Tuần lễ từ 3/7 đến 9/7, theo bạn giá vàng sẽ tiếp tục tăng lên trên 1350$?

  • Có, giá vàng tiếp tục TĂNG lên cao hơn (77%, 448 Votes)
  • Không, giá vàng sẽ điều chỉnh GIẢM trở lại (23%, 132 Votes)

Tổng số bầu chọn: 580

Loading ... Loading ...

Các thông tin tác động khác:

Chuyên gia tại forex.com cho rằng trong tuần tới, thị trường sẽ chuyển sự chú ý khỏi Brexit để theo dõi tình hình chính sách tiền tệ và các chỉ báo kinh tế của Mỹ.

Các biến động trên thị trường toàn cầu khiến khả năng Fed nâng lãi suất trong những tháng tới trở nên nhạt nhòa. Tuy nhiên vẫn cần theo dõi số liệu kinh tế Mỹ và bảng lương khu vực phi nông nghiệp trong tháng Bảy để tìm manh mối.

Đồng USD giảm 0,5% so với rổ 6 loại tiền tệ. Chứng khoán châu Âu phục hồi trước dấu hiệu nhiều Ngân hàng Trung ương các nước như Anh, Nhật Bản và châu Âu sẽ tăng cường nới lỏng chính sách tiền tệ.

Đa số chuyên gia thị trường đồng ý rằng mặc dù thị trường có vẻ đã lắng xuống sau bất ổn Brexit, nhưng giới đầu tư vẫn không thoải mái và tập trung vào động thái tiếp theo của các ngân hàng trung ương; điều này là điềm lành cho vàng.

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login