Khảo sát giá vàng tuần tới: Đa số bi quan về đà tăng, còn bạn?

By on 21/05/2016

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các chuyên gia nghiên cứu thị trường vẫn tiếp tục giữ quan điểm đối lập về xu hướng của giá vàng trong tuần tới. Theo cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News giữa Wall Street và Main Street vẫn thực hiện thăm dò xu hướng vàng tuần tới vào mỗi lúc kết thúc tuần giao dịch.

Tuần này, cuộc khảo sát trực tuyến Kitco nhận được 783 phiếu. Trong đó 438 người trả lời, chiếm 56%, cho biết họ dự đoán vàng tăng giá vào tuần sau, Trong khi đó có 230 người – 29%, có quan điểm giảm giá và chỉ có 115 người, tương đương 15%, giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 22 nhà phân tích và nhà đầu tư chuyên nghiệp đã tham gia vào cuộc khảo sát cho các chuyên gia thị trường. Trong đó 10 chuyên gia, chiếm 45% cho rằng vàng đi xuống, 7 người, tương đương 32%, kỳ vọng giá vàng sẽ hồi phục, trong khi 5 cử tri, hoặc 23%, có quan điểm trung lập.

Trong tuần trước, đa số nhà đầu tư bán lẻ dự đoán vàng tăng, trong khi đa số các chuyên gia thị trường dự đoán giảm. Kết quả, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã đoán đúng xu thế.

Theo bạn, giá vàng tuần từ 23/5 đến 27/5 có thể tăng trở lại hay không?

  • Không, giá vàng sẽ tiếp tục GIẢM xuống (65%, 66 Votes)
  • Có, giá vàng tiếp tục TĂNG lên cao hơn (35%, 35 Votes)

Tổng số bầu chọn: 101

Loading ... Loading ...

Các thông tin chú ý để dự đoán xu hướng giá vàng:

Kỳ vọng Fed nâng lãi suất tăng cao sau khi biên bản họp tháng 4/2016 của Fed được công bố vào ngày thứ Tư. Biên bản họp này cho thấy cơ quan này đang xem xét việc nâng lãi suất vào tháng 6/2016.

Vào ngày thứ Sáu, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust lùi 0.1% nhưng chứng chỉ quỹ iShare Silver Trust lại tiến 0.4%. Cổ phiếu công ty khai thác vàng Vectors Gold Miners tăng 0.2%.

Lãi suất cao sẽ nhấc bổng nhu cầu đồng USD đồng thời làm giảm tính hấp dẫn của các kim loại neo giá theo đồng tiền này. Lãi suất cao cũng gây áp lực lên vàng, tài sản vốn không đem lại lợi suất, qua đó hướng nhà đầu tư sang các tài sản đem lại lợi suất.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – gần như không đổi trong ngày thứ Sáu, nhưng lại tăng 0.7% trong tuần qua.

Theo Kitco, Vietstock

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login