Khảo sát: Giá vàng tháng 5 tới sẽ tăng hay giảm?

By on 30/04/2016

Sau khi chạm mức đỉnh điểm trong 15 tháng trở lại đây, thị trường vàng chốt tháng 4/2016 với mức tăng ấn tượng. Theo khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco News giữa Wall Street và Main Street, tâm lý thị trường cũng tiếp tục ủng hộ đà tăng của vàng vào thời điểm tuần sau,

Vàng chốt tuần cuối tháng 4 của năm 2016 với mức tăng 4,7%, mức tăng lớn nhất kể từ đầu tháng 2. Với đà tăng như hiện nay của vàng, thêm nhiều người lạc quan rằng vàng sẽ tăng lên ngưỡng 1.300 USD.

Trong số các nhà đầu tư bán lẻ, đa số đều kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục tăng giá vào tuần sau. Trong tuần này có 827 người tham gia cuộc khảo sát giá vàng trực tuyến của Kitco, trong đó, 604 nhà đầu tư, tương đương 73%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới

Theo đó, có tới 130 người, tương đương với 16%, cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ giảm xuống thấp hơn và chỉ có 93 người, chiếm 11%, có quan điểm trung lập về giá vàng.

Tâm lý của các nhà đầu tư không có nhiều khác biệt lắm so với tuần trước. Hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ được tham gia qua khảo sát trực tuyếm

Tuy nhiên, đáng chú ý là sự thay đổi của các chuyên gia chuyên nghiệp bám sát thị trường. Tuần trước có đến 44% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ giảm. Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát mới nhất thì phần lớn các chuyên gia hy vọng giá cao hơn trong tương lai gần.

Trong số 36 chuyên gia thị trường liên lạc, có 21 người trả lời, trong đó có 15 chuyên gia, chiếm 71%, cho biết họ lạc quan về giá vàng; và 5 chuyên gia, tương đương 29%, cho biết họ đang có xu hướng giảm.

Không có nhà phân tích nào có quan điểm trung lập. các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Theo bạn, tuần đầu của Tháng 5 sẽ tăng hay giảm?

  • Có, giá vàng tiếp tục TĂNG lên cao hơn (67%, 284 Votes)
  • Không, giá vàng sẽ GIẢM trở lại (33%, 140 Votes)

Tổng số bầu chọn: 424

Loading ... Loading ...

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login