Khảo sát cuối tuần: Vàng sẽ tăng hay giảm so với mốc 1335$ trong tuần sau?

By on 13/08/2016

Các nhà đầu tư trên thị trường vàng thế giới một lần nữa cùng chung quan điểm với nhau về dự đoán cho giá vàng trong tuần sau. Theo cuộc khảo sát về xu hướng giá vàng trên Kitco New, đa số được dự đoán sẽ tăng giá trong tuần tới, đặc biệt sau khi báo cáo doanh số bán lẻ và chỉ số Giá sản xuất của Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến.

Trong số 17 chuyên gia cao cấp tham gia vào cuộc khảo sát trên Wall Street, có đến 12 người, tương đương 71%, dự đoán giá vàng sẽ tăng lên trong tuần đến. Chỉ có 4 nhà phân tích, chiếm 24%, cho rằng vàng sẽ đi xuống và có 1 nhà phân tích duy nhất kỳ vọng vàng đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát giá vàng với các nhà đầu tư nhỏ lẻ có đến 830 người tham gia. Trong đó, tổng cộng có 549 người trả lời, chiếm 66%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới,. Chỉ có 156 người, tương đương với 19%, dự đoán vàng sẽ giảm và có đến 125 người, hoặc 15%, cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Cuối tuần trước, các nhà đầu tư trên Giavang.net đã lần đầu tiên có mức cân bằng trong tỷ lệ dự đoán lên xuống. Các nhà đầu tư giá xuống đã có tới 120 người dự đoán trong khi cũng có tới 118 người dự đoán giá vàng sẽ điều chỉnh tăng. Tổng cộng tham gia có tới 238 nhà đầu tư gửi ý kiến.

Tuần này:

Vụ tấn công tên lửa của Mỹ và Syria mới đây liệu có đẩy vàng tăng lên 1300$

  • CÓ, vàng sẽ tăng (61%, 331 Votes)
  • KHÔNG, vàng sẽ giảm (39%, 214 Votes)

Tổng số bầu chọn: 545

Loading ... Loading ...

Các thông tin tác động khác:

Theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, đầu tư vào xây dựng trong tháng Sáu giảm 0,6%, xuống mức thấp kể từ tháng 6/2015, sau khi giảm 0,1% trong tháng Năm và là tháng giảm thứ ba liên tiếp.

Các nhà kinh tế tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters nhận định con số này sẽ tăng 0,5% trong tháng Sáu, sau khi giảm 0,8% trong tháng Năm, theo báo cáo trước đó.

Dự báo của các nhà kinh tế chủ yếu dựa vào mức dự kiến của chính phủ về đầu tư xây dựng tư nhân vào nhà ở và phi nhà ở trong báo cáo về GDP đã công bố.

Theo nhà kinh tế Ted Wieseman của Morgan Stanley, những giả định này là lạc quan và những số liệu mới công bố cho thấy tăng trưởng GDP sẽ được điều chỉnh xuống chỉ còn 1,1% hoặc 1%.

Bên cạnh đó, chuyên gia James Warren của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Quốc gia (NIESR) dự báo nền kinh tế Anh có thể rơi vào suy thoái kỹ thuật vào cuối năm 2017.

Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Quốc gia (NIESR) của Anh, nền kinh tế “xứ sở sương mù” đã thu hẹp 0,2% trong tháng 7/2016, đưa tốc độ tăng trưởng GDP của nước này trong ba tháng tính đến tháng Bảy giảm xuống 0,3%, so với mức 0,6% trong ba tháng tính đến tháng Sáu.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login