Khảo sát cuối tuần: Theo bạn, FED chưa nâng lãi suất, giá vàng sẽ còn tăng?

By on 24/09/2016

Các chuyên gia và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều dự đoán vàng sẽ duy trì đà tăng của mình trong tuần sau sau. Họ cho rằng khi Hội đồng điều hành FED giữ nguyên lãi suất không đổi sẽ khiến cho giá vàng có cơ hội tăng. Các số liệu dưới đây được nêu ra trong kết của cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News.

Trong cuộc khảo sát này, có 20 nhà phân tích cao cấp và nhà buôn lớn đã tham gia vào cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco. Trong đó có 12 người tham gia trả lời tương đương mốc 60% cho rằng họ sẽ lạc quan về giá vàng trong tuần tới

Chỉ có 4 người tương đương 20% cho rằng giá vàng sẽ giảm và cũng chỉ có 4 người còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang..

Trong khi đó, có 809 người tham gia khảo sát trực tuyến tại Kitco đã bày tỏ ý kiến của mình. Tổng cộng có 596 người trả lời, hoặc 74%, cho biết họ dự đoán vàng tăng giá trong tuần tới. Trong khi chỉ có 150 người, tương đương 19%, dự đoán giảm. Số phiếu bầu chọn xu hướng đi ngang đạt 63 phiếu, tương đương 8%.

Cũng trong tuần trước, các độc giả của Giavang.net đã có 69% người được hỏi đồng ý với việc vàng sẽ tăng cao. Và rõ ràng con số đông này đã đón đúng xu hướng của tuần.

Vụ tấn công tên lửa của Mỹ và Syria mới đây liệu có đẩy vàng tăng lên 1300$

  • CÓ, vàng sẽ tăng (61%, 331 Votes)
  • KHÔNG, vàng sẽ giảm (39%, 214 Votes)

Tổng số bầu chọn: 545

Loading ... Loading ...

Nhìn chung, giá vàng hưởng lợi khi nền kinh tế Nhật Bản hồi phục chậm chạp, khiến Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phải có các biện pháp kích thích mạnh tay.

Thêm vào đó, Fed ủng hộ lộ trình tăng lãi suất từ từ đã làm giảm giá đồng USD, hỗ trợ giá kim loại quý thanh toán bằng bạc xanh. Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ giảm 0,6% trong tuần.

Chuyên gia tại Libertas Wealth Management Group cho rằng lãi suất tạm thời chưa được tăng cho đến tháng 12, giá vàng sẽ tiếp tục tăng cho đến cuối năm, khi đó thị trường sẽ tự điều chỉnh.

Giá cả đang chuyển biến trong khoảng khá hẹp kể từ đầu tháng Bảy, do đó giá khó có thể giảm xuống dưới 1.300USD. Đây sẽ là mốc để các nhà đầu tư ngắn hạn bán ra. Còn các nhà đầu tư sẽ bán ra khi giá vàng mất mốc đáy của tháng Năm tại 1.265USD/oz.

Chuyên gia tại GoldForecaster.com nhận định giá vàng đang gặp mốc kháng cự kỹ thuật tại 1.340 – 1.350USD/oz.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login