Khảo sát cuối tuần: Sau địa chấn chính trị, theo bạn giá vàng sẽ nhanh chóng hồi phục?

By on 12/11/2016

Các nhà đầu tư trên Wall Street và Main Street đã dự đoán chính xác giá vàng trong 5 tuần liên tiếp trước khi chiến thắng của Trump đã làm đảo lộn dự đoán của họ trong lần này. Vào cuộc khảo sát giá vàng cho tuần tới đa số Wall Street và Main Street kỳ vọng vàng sẽ phục hồi sau cơn địa chấn chính trị

Trong cuộc khảo sát Wall Street có 18 chuyên gia cao cấp nghiên cứu thị trường tham gia. Trong đó, 9 người, tương đương 50% đã đưa ra dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới. Có đến 8 nhà phân tích, tương đương với 44% cho rằng giá vàng tiếp tục giảm.

Trong khi đó, chỉ có 1 người, hoặc 6%, giữ quan điểm trung lập rằng vàng sẽ đi ngay. Các chuyên gia này hầu hết là các nhà quản lý quỹ, thương gia cao cấp, cầm trịch tại các ngân hàng thương mại và nhà buôn vàng lớn.

Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, có 803 người tham gia Main Street trả lời cuộc khảo sát trực tuyến trên mạng của Kitco. Các trả lời khảo sát được gửi qua email, tin nhắn và mạng xã hội.

Tổng cộng có 414 người trả lời, hoặc 52%, cho biết họ lạc quan về giá vàng, trong khi 292, hoặc 36%, kỳ vọng vàng rớt giá và 97 phiếu, hoặc 12%, cho rằng vàng đi ngang.

Tuần trước, trên giavang.net cũng đã có khảo sát về việc các nhà đầu tư sẽ dự đoán vàng như thế nào sau cuộc bầu cử Mỹ. Có tới 79% tương đương với 341 người dự đoán rằng vàng sẽ tăng mạnh trên mốc 1300$ sau khi có kết quả bầu cử. Chỉ có 21%, 88 người dự đoán giá giảm.

Tính ra, thị trường vàng đã rối loạn trong thời gian bầu cử Mỹ diễn ra. Ngay khi có tin Trump thắng cử, giá vàng đã vọt lên tới 1330$ và cũng có thể nói là các nhà đầu tư giavang.net đã dự đoán đúng. Tuy nhiên sau đó chỉ một ngày, giá vàng lại bị bán tháo về dưới 1230$ khi các chính sách bất thường của Trump được dự đoán là có điều chỉnh.

Theo bạn, giá vàng tuần từ 14/11 đến 18/11 sẽ tăng lên hay tiếp tục giảm so với mốc 1230$

  • TIẾP TỤC GIẢM (55%, 610 Votes)
  • SẼ PHỤC HỒI (45%, 493 Votes)

Tổng số bầu chọn: 1,103

Loading ... Loading ...

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login