Khảo sát cuối tuần: Đã có sự do dự trong việc lạc quan về giá vàng tuần tới

By on 27/08/2016

Trong cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco News tới các nhà đầu tư chuyên gia và nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia thị trường tuần này, các bên được hỏi đã bắt đầu cho thấy sự do dự về đà tăng của giá vàng.

Đã có 13 nhà phân tích cao cấp và nhà buôn lớn đã tham gia vào cuộc khảo sát hàng tuần, trong đó có 6 người tham gia, chiếm tỷ lệ 46%, dự đoán giá vàng giảm xuống trong tuần tới. Chỉ có 5 người, tương đương với 39%, kỳ vọng vàng đi lên, trong khi 2 người, tương đương 15%, có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, với các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã có khoảng 1.060 người tham gia bình chọn trên cuộc khảo sát trực tuyến tuần này. Tổng cộng có 606 người trả lời, tương đương 57%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần trước. Còn lại có tới 296 người, chiếm 28%, cho rằng vàng sẽ đi xuống, và 158 người tham gia, hoặc 15%, dự đoán vàng sẽ đi ngang.

Tuần trước, Giavang.net cũng đưa ra khảo sát của mình trên website với độc giả, trong đó chỉ có 49% tương đương 88 người dự đoán đúng hướng xuống thấp hơn mốc 1350$. Con số 51% tương đương 92 người cho rằng vàng sẽ tăng giá trở lại cho thấy sự do dự của các nhà đầu tư trong quan điểm xác định xu hướng giá vàng.

Vụ tấn công tên lửa của Mỹ và Syria mới đây liệu có đẩy vàng tăng lên 1300$

  • CÓ, vàng sẽ tăng (61%, 331 Votes)
  • KHÔNG, vàng sẽ giảm (39%, 214 Votes)

Tổng số bầu chọn: 545

Loading ... Loading ...

Thông tin thêm về các quan điểm điều hành lãi suất cơ bản của Mỹ:

Trước ngày diễn ra hội nghị thường niên các ngân hàng trung ương tại Jackson Hole, Wyoming, một số quan chức hàng đầu của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã một lần nữa nhắc lại lập trường ủng hộ lãi suất tăng cao với lý do các chỉ số lạm phát và việc làm đã được cải thiện.

Chủ tịch Fed tại Dallas Robert Kaplan phát biểu trên kênh truyền hình CNBC rằng khả năng Fed sẽ tiến hành nâng lãi suất đang ngày càng được củng cố và sẽ không còn xa nữa. Đồng quan điểm trên, người đồng cấp đến từ thành phố Kansas City Esther George cũng khẳng định trên kênh truyền hình Bloomberg rằng thời điểm tăng lãi suất đã đến.

Kinh tế Mỹ đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường lao động và tình hình lạm phát. Những thông tin này đã khiến các nhà hoạch định chính sách tin rằng lãi suất cần được điều chỉnh tăng trong năm nay. Mặc dù vậy, không phải quan chức Fed nào cũng ủng hộ kịch bản thắt chặt chính sách tiền tệ.

Chủ tịch Fed tại Chicago Charles Evans, người sẽ có mặt tại Jackson Hole để tham dự hội nghị trên, từ lâu đã giữ vững lập trường thận trọng đối với việc điều chỉnh lãi suất để tránh gây ảnh hưởng đến mục tiêu lạm phát 2%. Các nhà giao dịch dự đoán khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 12 là 42%.

Chính sách tiền tệ của Mỹ đang đi ngược với xu hướng trên toàn cầu, điển hình là các Ngân hàng trung ương tại châu Âu và Nhật Bản, những nơi cũng đang phải đối mặt với tình trạng kinh tế suy giảm kéo dài song vẫn nói “Không” với tất cả các phương án tiền tệ thắt chặt trong ngắn hạn.

Sau khi nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ hồi tháng 12 năm ngoái, Fed vẫn chưa điều chỉnh chính sách thêm lần nào do quan ngại tình trạng bất ổn trên các thị trường tài chính toàn cầu sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login