Khảo sát cuối tuần: Bầu cử Mỹ sẽ khiến vàng tăng hay giảm giá?

By on 05/11/2016

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, các nhà đầu tư trên Wall Street và Main Street đều dự đoán vàng sẽ tiếp tục tăng giá vào tuần tới.

Các thương nhân cao cấp và các nhà phân tích chuyên nghiệp tham gia cuộc khảo sát Wall Street đều đánh giá giá vàng sẽ tăng lên trong đầu tuần tới. Nguyên nhân chính được họ cho rằng là do tình hình không chắc về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ căng thẳng khi kết quải một số cuộc thăm dò cho thấy điểm chênh lệch giữa 2 ứng cử viên không lớn.

Trong cuộc khảo sát với Wall Street, có 17 chuyên gia thị trường tham gia. Trong đó có 11 người, chiếm 65%, lạc quan về giá vàng trong tuần tới; Chỉ có 3 người, tương đương với 18% số người được hỏi dự đoán vàng giảm. Còn lại 1 nhà phân tích kỳ vọng vàng đi ngang.

Hầu hết số người này đều là chuyên gia cao cấp, nhà phân tích chuyên nghiệp, nhà quản lý quỹ, các ngân hàng kinh doanh lớn trong thị trường vàng thế giới.

Trong khi đó, có 507 người tham gia cuộc khảo sát Main Street. Tổng cộng có 363 người trả lời, tương đương 72%, cho biết họ hy vọng vàng sẽ đi lên, trong khi 102 người, hoặc 20%, dự đoán vàng giảm và 42 người, chiếm 8%, có quan điểm trung lập về giá vàng.

Tuần trước, các nhà đầu tư trên giavang.net đã có dự đoán đúng khi có tới 72%, tương đương với 197 người dự đoán giá vàng sẽ tăng cao trên 1270$. Rõ ràng, những người theo dõi tin tức thường xuyên trên giavang.net đã có cảm nhận thị trường một cách chính xác.

Theo bạn, giá vàng tuần từ 7/11 đến 12/11 sẽ tăng hay giảm sau bầu cử Mỹ

  • Có, giá vàng tiếp tục TĂNG lên cao hơn 1300$ (79%, 341 Votes)
  • Không, giá vàng sẽ GIẢM xuống dưới 1300$ (21%, 88 Votes)

Tổng số bầu chọn: 429

Loading ... Loading ...

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login