Khả năng tăng giá của vàng đang suy yếu!

By on 12/06/2014

Biểu đồ vàng theo ngày cho thấy thị trường đang nằm trong một giai đoạn diễn biến giá khá thú vị. Sự suy yếu của vàng được chứng minh rõ ràng kể từ trung tuần tháng 3 với mỗi lần có ý định hồi phục là mỗi lần thất bại. Tình trạng này sau đó đã được mở rộng bằng một giai đoạn bế tắc giá khi mà kim loại quý chỉ dao động giữa $1315 trên xu hướng tăng và $1280 trên xu hướng giảm.

Sự bùng nổ vào cuối tháng 4 từ thời điểm ổn định này là một sự kiện đáng chú ý, kèm theo đó là 3 phiên có khối lượng giao dịch tăng cao đột biến. Tuy nhiên, một sự kiện còn quan trọng hơn nhiều, đó là khi thị trường chứng kiến sự suy giảm mạnh trong khối lượng giao dịch khi kim loại quý tiến gần đến mốc $1240/ounce và chứng tỏ áp lực bán đã suy yếu nhanh chóng.

Kết quả là, chúng ta mong đợi khả năng đi lên ngắn hạn, mà thực tế đã xảy ra khi quý kim hồi phục từ ngưỡng hỗ trợ $1240/ounce, để rồi đang đứng ở mức $1265/ounce đối với vàng giao kỳ hạn tháng 12.

Những gì đang chờ đợi ở phía trước?

Tuy nhiên, diễn biến giá ngày hôm qua lại không có gì đặc sắc với khối lượng giao dịch thấp kết hợp với khoảng cách chênh lệch giá tương đối hẹp, thị trường chỉ di chuyển từ  $1252,80 tới mức đóng cửa $1260,90 cùng một bước tăng rất khiêm tốn. Bản thân điều này cho thấy khả năng yếu kém tiếp theo của thị trường khi đà đi lên hiện tại đang thiếu tính thuyết phục.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng đang đối mặt với khu vực kháng cự cực mạnh đã được xác định rõ ràng trong phạm vi $1280-$1300 được thể hiện ở phía bên trái của biểu đồ vàng.

Để có thể thiết lập bất cứ bước hồi phục ổn định nào, giá vàng giờ đây cần phải vượt qua những rào cản quan trọng. Trong dài hạn, triển vọng thị trường vẫn khá yếu và bất kỳ động thái di chuyển nào vượt qua khu vực giá $1240 đều có khả năng kích hoạt đà giảm xuống sâu hơn nữa, đẩy vàng trở lại ngưỡng $1200/ounce.

December Gold Futures: Daily

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login