Khả năng đi lên của vàng chưa rõ ràng

By on 25/04/2016

Làn sóng mua mới xuất hiện đầu phiên châu Âu giúp vàng trụ vững trên ngưỡng $1230/oz. Tâm lý thị trường èo uột, chứng khoán và giá dầu giảm chính là những nhân tố hỗ trợ quý kim không giảm sâu.

Hiện vàng đang có giá là $1231/oz. Trước đó, thị trường đã có lúc chạm ngưỡng $1236 và lình xình gần mốc cao mới trong ngày là $1237.62.

Có thể thấy, bước hồi phục xuất hiện trong bối cảnh thị trường tìm kiếm các tài sản an toàn trước đà trượt giảm của chứng khoán và triển vọng u ám của giá dầu.

Hơn nữa, giới đầu tư cũng cho rằng quý kim đã tiến hành bước điều chỉnh một phần trong phiên thứ Sáu trước nguy cơ tác động từ những sự kiện lớn tuần này mà điển hình là phiên họp FOMC tại Mỹ.

“Ngân hàng trung ương có thể tiếp tục trì hoãn kế hoạch nâng lãi suất, đồng dollar sẽ trượt giảm và đó bối cảnh đẹp cho thị trường hàng hóa, bao gồm cả vàng”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone chia sẻ.

“Tuy nhiên, nỗ lực đi lên của vàng có thể bị hạn chế bởi thực tế là các quỹ đầu tư đang ném tiền vào các thị trường đa dạng khác trước khi tìm thấy lý do quay lại vàng. Sự ổn định của chứng khoán Mỹ cũng được coi là yếu tố tác động tiêu cực tới quý kim”- ông nói thêm.

Một số chuyên gia cũng cảnh báo về khả năng giảm hơn nữa của vàng.

“Vàng đang trong giai đoạn điều chỉnh sau những bước tăng gần đây. Mỗi lần tiến về vùng $1,270-$1,282, thị trường lại nhanh chóng đối diện với áp lực chốt lời, đặc biệt là khi đồng dollar bật trở lại”- chuyên gia James Steel tại HSBC nhận xét.

Trước mắt giới đầu tư sẽ là báo cáo danh số nhà mới- thông tin có thể tác động đến hướng đi của đồng USD. Cùng lúc, tâm lý thị trường chứng khoán cũng là yếu tố quan trọng mà họ đang quan tâm.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đang đối diện ngưỡng kháng cự hiện tại 1240/41 (round number/ 1h 200-SMA) và 1244/46 (1h 50 & 100-SMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1227 (mốc thấp cũ), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để quý kim lùi về 1200 (ngưỡng kháng cự tâm lý).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login