Kevin Kerr: Thật ngốc nghếch nếu không mua vàng lúc này!

By on 09/05/2014

Căng thẳng tại Ukraine chỉ là một trong những nguyên nhân khiến vàng tăng giá- Kevin Kerr – tổng biên tập tờ CommodityConfidential.com cho hay.

“Triển vọng giá vàng năm nay đang được củng cố mạnh mẽ nhờ căng thẳng leo thang đang gia tăng tại Ukraine”- ông nhận xét.

Có thể thấy, giá vàng đang phải trải qua một giai đoạn chao đảo dữ dội trong ngắn hạn, tuy nhiên, rủi ro giá xuống- đặc biệt là khi bước giảm năm ngoái đã qua đi- giờ đây đã được hạn chế tốt.

“Không nắm giữ vàng lúc này quả thực là một quyết định tồi tệ”- ông nói.

Ông dự đoán vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới và đà tăng càng được củng cố nếu căng thẳng leo thang tại Ukraine.

Tuy nhiên, nhận định của Kevin Kerr lại trái ngược với Brien Lundin – tổng biên tập tờ Gold Newsletter- người có một lập trường khác về hoạt động đầu tư. Ông cho rằng bước tăng dựa trên xung đột tại Ukraine chỉ là một bước tăng “non nớt”.

“Thời điểm tốt nhất để mua vàng chính là lúc thị trường tiến hành điều chỉnh sau khủng hoảng, đừng mua vàng giữa đợt tăng giá dựa trên khủng hoảng”- ông nhấn mạnh.

Theo Kerr, các chất xúc tác khác kích thích giá vàng đi lên bao gồm: sự rệu rã của nền kinh tế, hoạt động in vàng không ngừng nghỉ, nguồn tài nguyên ngày càng bị thắt chặt và đặc biệt là sự mất giá của nhiều đồng tiền chính. Do đó, người tiêu dùng sẽ phải dùng nhiều tiền giấy hơn để mua các loại hàng hóa- một biểu hiện cho tình trạng siêu lạm phát.

Có một con đường để kiểm soát tình trạng này, đó chính là hướng tới một hình thức tiền tệ khác, có thể là một trong những thứ tiền tệ lâu đời nhất trên thế giới: Vàng.

Trong khi đó, người Trung Quốc vẫn luôn coi vàng là một biểu tượng của sự giàu có và giá trị cất trữ. Họ đang và sẽ mua thật nhiều vàng với khả năng của mình.

“Nếu bạn lo lắng về nền kinh tế Mỹ, chúng tôi khuyên bạn nên mua vàng”- Kerr nói. “Và nếu bạn không lo lắng về nền kinh tế Trung Quốc, bạn cũng nên mua vàng”.

Ông thừa nhận rằng quý kim sẽ phải trải qua nhiều giây phút biến động mạnh mẽ mới có thể vượt ngưỡng $2,000 hoặc xa hơn nữa, tuy nhiên, “điều này sẽ xảy ra nhanh hơn so với dự đoán của nhiều chuyên gia bởi vì nhu cầu vẫn đang gia tăng từng ngày”- ông kết luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login