Kết quả bầu cử Mỹ: Trump giành chiến thắng trước đối thủ Clinton

By on 09/11/2016

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã giành 276 phiếu đại cử tri, vượt qua mốc 270, để đắc cử tổng thống.

images-1

Như vậy là, bà Hillary Clinton, 69 tuổi- cựu Ngoại trưởng Mỹ- và ông Donald Trump, 70 tuổi- tỷ phú bất động sản đến từ New York- đã chấm dứt những nỗ lực tranh cử cuối cùng với phần thắng thuộc về Donald Trump. Cụ thể, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã giành 276 phiếu đại cử tri, vượt qua mốc 270, để đắc cử tổng thống. Trong khi đó, đối thủ của ông, bà Hillary Clinton, chỉ giành được 218 phiếu.

Kết quả này hoàn toàn trái ngược với những gì mà các khảo sát trước đó đưa ra- đó là bà Clinton sẽ giành quyền kiểm soát Nhà trắng.

Trong suốt chiến dịch tranh cử của Mỹ, bà Clinton hứa sẽ duy trì phần lớn các chính sách của Tổng thống Obama. Trong khi đó, ông Trump thuyết phục cử tri rằng ông sẽ là một nhân tố thay đổi. Có lẽ đa số người dân Mỹ đang muốn một bước đột phá của quốc gia khi lựa chọn ông Trump.

Theo nhiều người, với chiến thắng của Trump thì rất có thể Đảng Cộng hòa của ông sẽ cùng lúc nắm quyền kiểm soát cả Nhà Trắng, Thượng viện và Hạ viện Mỹ.

Lúc này, trên các mạng xã hội đã tràn ngập hình ảnh cho thấy sự suy sụp và thất vọng của những người ủng hộ bà Clinton. Trong khi đó, phe ủng hộ ông Trump đã chuẩn bị sẵn tư thế cho một đêm ăn mừng chiến thắng. New York chính là địa điểm mà cả 2 ứng viên lựa chọn làm nơi ăn mừng. Tất nhiên đây là nơi cực kỳ lý tưởng vì độ hào nhoáng của nó.

Donald Trump đã đặt khách sạn New York Hilton Midtown làm nơi tổ chức bữa tiệc. Đồ uống ở tiệc bầu cử của Trump tại khách sạn Hilton có giá khá đắt đỏ; đố uống pha chế và rượu có giá 13 USD, bia nhập khẩu giá 11 USD, bia nội giá 10 USD nhưng những người ủng hộ Trump dường như vẫn không tiếc tiền chi trả.

Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 được đánh giá là khốc liệt và gây chia rẽ nhất lịch sử nước Mỹ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login