Kazakhstan mua ròng vàng tháng thứ 38 liên tiếp

By on 23/12/2015

Vàng vẫn là tài sản đa dạng hóa danh mục dự trữ ngoại hối cần thiết của mỗi Ngân hàng trung ương…

Theo số liệu mới nhất từ ​​Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, Kazakhstan mua ròng vàng tháng thứ 38 liên tiếp. Ngân hàng trung ương nước này đã tăng dự trữ khoảng 2 tấn vàng trong tháng trước và đầy lượng vàng của mình lên 7,03 triệu ounce.

Đồng thời, Nga vẫn là một trong những quốc gia nhập khẩu vàng nhiều nhất, theo số liệu của IMF cho thấy Ngân hàng trung ương Nga đã mua 22 tấn vàng, nâng lượng dự trữ vàng lên đến 44,78 triệu ounce. Nga đã tăng dự trữ vàng của mình trong tháng thứ 9 liên tiếp.

Theo Hội đồng vàng Thế giới (WGC), Nga đã khiến cả thế giới chú ý khi Ngân hàng trung ương quốc gia này đã mua 172,99 tấn vàng trong suốt cả năm nay.

Mặc dù Kazakhstan là đất nước mua ròng vàng lâu dài nhất, nhưng sức mua vàng của năm tài chính hiện tại thấp hơn năm 2014. Tính đến tháng 11, ngân hàng trung ương Kazakhstan đã mua 22,07 tấn, giảm xuống từ mức 45 tấn đã mua trong tháng 11/2014.

Các dữ liệu cũng cho thấy rằng Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tăng khoảng 9 tấn dự trữ vàng trong tháng trước, khiến tổng vàng dự trữ quốc gia này đạt 16,39 triệu ounce. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích lưu ý rằng dự trữ vàng chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm trữ lượng thương mại, có thể cao hơn so với các số liệu chính thức.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã công bố họ đã mua khoảng 21 tấn vàng trong tháng 11. Trung Quốc đã tăng lượng vàng của mình khoảng 5,7% kể từ tháng 7, sau khi công bố mức tăng hơn 50% trong dự trữ chính thức của mình – lần công bố đầu tiên trong 6 năm qua. Tổng cộng, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã dự trữ thêm 668,41 tấn vàng trong năm nay.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login