JPMorgan: Vàng đang tiếp cận một thị trường tăng mới

By on 12/05/2016

Giá vàng đã tăng mạnh trong năm nay và một trong những ngân hàng lớn nhất phố Wall tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng vào thị trường này.

17

“Chúng tôi khuyên khách hàng thiết lập trạng thái cho một thị trường tăng giá mới và dài hạn nơi vàng”- chuyên gia Solita Marcelli tại JPMorgan nói. “Sau khi chứng kiến chuỗi 3 năm trượt giảm liên tiếp, quý kim đã trở nên điên cuồng và nỗ lực thể hiện mình khi tăng tới 20% trong năm nay. Tuy nhiên, đó mới chỉ là khởi đầu của một chân dài hơn tiếp theo. Ngưỡng $1,400 nhiều cơ hội sẽ xuất hiện trong năm nay”.

Theo lập luận của ngân hàng này, với chính sách lãi suất âm tại nhiều nơi trên thế giới, vàng sẽ tiếp tục được tìm mua trong vai trò là đồng tiền thay thế. Và với kỳ vọng rằng giới đầu tư sẽ tăng cường tìm kiếm hàng rào chống lại những biến động phát sinh, Marcelli tin tưởng quý kim sẽ còn tỏa sáng.

“Các ngân hàng trung ương có thể xem xét việc đa dạng hóa kho dự trữ của mình trong khi tỷ lệ lãi suất âm tiếp tục được duy trì”- Marcelli nói khi thảo luận rằng hàng hóa là một lựa chọn an toàn. “Vàng là hàng rào bảo vệ tuyệt vời cho danh mục đầu tư trong một môi trường mà trái phiếu chính phủ toàn cầu chỉ mang tới những mức lợi tức thấp kỷ lục”.

Trong khi Marcelli thừa nhận rằng diễn biến thị trường sẽ còn chậm chạp, bà tin rằng hàng hóa sẽ tiếp tục leo cao và ngưỡng giá quan trọng $1,400 sẽ là điểm chinh phục đầu tiên của “những con sóng trên bãi cát”.

“Vàng dường như đang hấp dẫn lên từng ngày”- Marcelli kết luận. “Là một tài sản phi lợi tức và chi phí cất trữ chỉ ở mức tối thiểu, khi bạn so sánh vàng với các tài sản lợi tức âm thì rõ ràng chúng vẫn là một lựa chọn sáng giá”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login