Jim Wyckoff: Xu hướng giảm vẫn đeo bám thị trường vàng

By on 13/03/2015

Sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái vào phiên thứ 4, giá vàng đã có bước tăng nhẹ trong phiên hôm qua (12/3).

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích thị trường kim loại cho biết áp lực bán ra trên thị trường vàng gần đây chủ yếu là do đồng dollar Mỹ tăng cao và kỳ vọng lãi suất được điều chỉnh. Với bước giảm này, ông hi ọng vào một lực săn hàng giá rẻ xuất hiện trên thị trường vàng kỳ hạn trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, những yếu tố cơ bản trên thị trường vàng vẫn tiếp tục u ám, biểu đồ ngày thiên về xu hướng giảm và với những rào cản hiện tại, xu hướng chính của quý kim vẫn dao động từ đi ngang cho tới trượt giảm.

Trong khi đó, ông hi vọng những bất ổn địa chính trị sẽ bảo vệ phần nào thị trường vàng thoát khỏi những hố sâu.

Nhận định về nền kinh tế Mỹ, ông cho rằng vẫn có một số báo cáo kinh tế không mấy khả quan, trong đó có dữ liệu về doanh số bán lẻ. Tuy nhiên, khi nhìn vào báo cáo việc làm, chúng ta có thể nói rằng nền kinh tế hàng đầu này đang phát triển với tốc độ khiêm tốn. Nhìn chung, Jim tin rằng đó vẫn là con đường tốt để cho chỉ số đồng USD đi lên.

Hệ số Wyckoff thị trường vàng kỳ hạn đang là 2.0- khẳng định cho xu hướng giảm của thị trường. Ông nhìn thấy ngưỡng cản tiếp theo là mức cao của tuần tại $1174.40 trong khi ngưỡng hỗ trợ nằm tại mức thấp tháng 12/2014 là $1143/oz.

Dự đoán về thị trường bạc, ông nhìn thấy ngưỡng cản tiếp theo tại $16.00 và ngưỡng hỗ trợ là $15.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login