Jim Wyckoff: Không nhiều thay đổi sau phiên họp FOMC

By on 20/03/2015

Jim Wyckoff- chuyên gia phân tích thị trường kim loại tại Kitco- chia sẻ quan điểm của ông về tác động từ kết quả phiên họp FOMC lên thị trường vàng. Mặc dù FED đã gỡ bỏ cụm từ “kiên nhẫn” trong phát biểu của mình, ông cho rằng thị trường vẫn được bảo vệ khi mức tín nhiệm của các ngân hàng trung ương sụt giảm, hỗ trợ cho đà đi lên của vàng.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh rằng sau khi hấp thụ những thông tin này, vàng đã tìm lại những mức cao trước đó của mình, chứng tỏ là bất chấp phiên họp FOMC, mọi thứ thực sự chẳng có gì thay đổi. Nhìn vào các yếu tố kỹ thuật, Wyckoff nhận định triển vọng ngắn hạn của vàng và bạc vẫn tiếp tục u ám. “Cả hai đang trong xu hướng xuống”.

Trong khi nhìn thấy những mức giá thấp hơn trong ngắn hạn, Wyckoff cho hay ông vẫn tin tưởng vào thị trường vàng và bạc trong dài hạn, dựa trên yếu tố chu kỳ.

Ông cũng nhìn thấy cơ hội săn hàng tốt hơn xuất hiện nhờ nhu cầu tài sản an toàn, tuy nhiên, với việc đồng dollar vẫn ở mức cao, chỉ số USD Index vẫn khá tốt trên biểu đồ kỹ thuật, thì lực mua đầu cơ sẽ bị hạn chế phần nào.

Hiện hệ số thị trường vàng của Wyckoff đang là 2.0, không thay đổi so với trước đó. Theo ông, ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật nằm tại mức thấp tuần này là $1141.00; ngưỡng kháng cự nằm tại $1200.

Về thị trường bạc, ngưỡng hỗ trợ nằm tại $15.26; ngưỡng cản nằm tại $16.50 trong khi hệ số thị trường vàng của Wyckoff là 2.5/10, tăng so với trước đó là 2.0/10.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login