Jim Wyckoff của Kitco: Ngưỡng 1250$ sẽ khẳng định xu thế tăng trở lại của vàng

By on 14/10/2014

Giá vàng đầu phiên giao dịch Mỹ hôm nay vẫn tiếp tục tăng cao, đạt mức đỉnh của 4 tuần lễ trở lại đây. Đà tăng của kim loại quý bắt đầu từ đầu tháng 10 sau khi vàng sụt giảm tới mức đáy của 9 tháng trở lại đây. Lực mua vàng đẩy giá tăng trở lại vẫn được cho là các lực mua cover sau bán khống, lực mua vàng vật chất giá rẻ. Quan trọng hơn, bức tranh của vàng đã được cải thiện khi mức đáy của vàng đang được dần xác định.

Giá vàng đầu phiên Mỹ đạt mức 1237$, tăng hơn 7$ so với đóng cửa phiên trước đó.

Các thông tin kinh tế từ EU vẫn cho thấy tín hiệu xấu. Sản lượng công nghiệp của châu Âu sụt giảm 1.8% trong tháng 8 vừa qua và tính từ đầu năm nó sụt mất 1.9%. Chỉ số niềm tin kinh tế của Đức đã giảm 3.6 điểm trong tháng 10 vừa qua. Đây là những con số xấu cho sự phục hồi kinh tế tại châu Âu.

Giá dầu trên thị trường giao dịch New York vẫn ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Mức giá ngày hôm qua đã chạm 85$ một thùng. Cơ quan năng lượng quốc tế IEA vẫn dự đoán nhu cầu sử dụng dầi còn giảm và đây là biểu hiện của suy giảm kinh tế. Dầu thô giảm giá sẽ khiến các nước sản xuất dầu lớn trên thế giới như Nga lo ngại. Thêm vào đó, giá cao su cũng giảm mạnh trên thị trường thế giới cùng giá dầu với nhu cầu sử dụng giảm.

Chỉ số đo lường bất ổn trên thị trường VIX đã tăng mạnh nhất trong vòng 2 năm qua và tính ra nó đã tăng 80% so với hồi đầu năm. Nguyên nhân của bất ổn lo ngại là việc tăng trưởng chậm kinh tế toàn cầu, đại dịch Ebola, khủng bố IS và xung đột chiến tranh giữa Nga và Ukraina. Điều này đã khiến các nhà đầu tư chạy tài sản vào đồng đô la, kim loại vàng và trái phiếu Mỹ.

Thông tin kinh tế của Mỹ không có nhiều chú ý khi chỉ một số công ty đưa ra báo cáo lợi nhuận.

Giá vàng theo biểu đồ Kitco - thể hiện đường màu xanh lá cây

Giá vàng theo biểu đồ Kitco – thể hiện đường màu xanh lá cây

Theo Jim Wyckoff của Kitco: Xét về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn đang trong xu thế giảm giá. Thế nhưng việc vàng hồi phục trong tuần gần đây cho thấy nó đang cố gắng tạo đáy. Đà tăng có thể được khẳng định trở lại khi vàng vượt 1250$. Các mức hỗ trợ của vàng trong phiên Mỹ là 1200$-1223$-1232$. Các ngưỡng cản trên là 1242-1250$

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login