Jim Rogers: Vàng đang điều chỉnh và hãy mua vào nhiều hơn nữa

By on 20/12/2012

Với bước giảm gần đây, thị trường vàng đã chạm mức thấp gần 4 tháng và tiếp tục tạo khoảng cách khá xa so với mức cao kỷ lục mọi thời đại $1,923 đã thiết lập vào tháng 9 năm ngoái. Kim loại quý cũng khiến nhiều nhà đầu tư phải vò đầu bứt tai bởi bước điều chỉnh này, đặc biệt là sau khi FED quyết định tung ra gói QE4.

Một trong số những nhà đầu tư nổi tiếng- người đã tin tưởng vào đà tăng của thị trường vàng suốt nhiều năm qua là Jim Rogers, tỷ phú đồng sáng lập Quỹ Quantum với George Soros. Trong buổi phỏng vấn với CNBC hôm nay, Rogers cho hay “Vàng đang thực hiện bước điều chỉnh của mình- một bước điều chỉnh dài tới 15-16 tháng tính cho tới ngày hôm nay. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, đó là điều rất bình thường. Nhiều khả năng thị trường sẽ còn đi xuống trong thời gian tới.”

“Hầu hết các thị trường đều điều chỉnh 30% trong một hoặc 2 năm, thậm chí cả những thị trường có đà tăng cực mạnh. Con số 30% là mức bình thường và thị trường vàng cũng chỉ mới thực hiện một lần trong suốt 12 năm qua. Dựa trên những yếu tố của thị trường trong lịch sử, bước điều chỉnh này của vàng là được coi là khá “đẹp”- ông nói.

Tuy nhiên, về dài hạn, Rogers vẫn duy trì quan điểm tích cực dành cho vàng. “Nếu vàng giảm, tôi hy vọng mình đủ thông minh để mua thật nhiều”- ông nhấn mạnh. “Nếu thị trường giảm sâu, tôi mong mình đủ tỉnh táo để mua vào nhiều hơn nữa.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login