Jim Rogers: Tôi không mua cũng chẳng bán vàng

By on 30/05/2013

“Tôi không rõ cuối năm nay giá vàng sẽ đi về đâu. Tôi không mua thêm, nhưng cũng sẽ chẳng bán vàng của mình ra. Khi vàng rơi xuống mức thấp hợp lý, tôi mong mình sẽ có đủ thông minh để mua thêm vàng và bạc”- ông  Jim Rogers trao đổi trong 1 buổi phỏng vấn ở kênh English News Channel.

Tháng 5 này, giá vàng đã giảm hơn 5% trong khi kim loại bạc cũng đối mặt với những biến động mạnh mẽ, vậy tại sao Jim Roger lại nhìn nhận như vậy?

Chúng ta có thể tìm thấy câu trả lời từ việc trích dẫn những ý kiến quan trọngcủa Roger đã đưa ra trước đây. Theo ông, không có một loại hàng hóa nào trên thế giới lại có thể bền bỉ duy trì đà tăng suốt 12 năm liên tục và ít khi tỏ ra kiệt sức giống như kim loại vàng.

Thông thường, các thị trường sẽ điều chỉnh khoảng 30-40% trong mỗi 1 hoặc 2 năm. Tuy nhiên, giá vàng lại đánh bật lý thuyết này trong suốt 12 năm gần qua. Và đến thời điểm này, chúng ta thực sự hi vọng thị trường sẽ có một khoảng thời gian đủ dài để tiến hành những bước điều chỉnh hợp lý. Có lẽ sẽ cần nhiều thời gian hơn để quý kim tìm tới những mức đáy mới trước khi đà tăng mạnh tiếp tục được mở rộng”- Jim nói.

Ông cho rằng nhiều người mua đã phải trả khoản chênh lệch lớn cho giới bán lẻ nhằm bảo vệ tài sản của mình khi giá vàng sụt mạnh. Theo ông, các tài sản có giá trị truyền thống, điển hình là vàng và bất động sản, dường như đang mất đi giá trị mà nó vốn có.

Ông tiết lộ đã bán tất cả cổ phiếu tại Nhật tỏng vòng 2 tuần trước.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login