Jim Rogers: Nếu vàng rơi xuống dưới $1,000, tôi ước tôi đủ thông minh để mua vào

By on 23/03/2015

Tuần trước, vàng thế giới trượt sâu xuống mức thấp 4 tháng và rất nhiều chuyên gia kỳ vọng bước giảm sẽ còn mở rộng trong bối cảnh đồng dollar tăng mạnh và nỗi lo về khả năng gia tăng lãi suất của FED.

Nếu điều đó xảy ra, nhà đầu tư nổi tiếng Jim Roger sẵn sàng mua vào.

“Sở hữu vàng nhưng tôi đang tạm dừng việc mua vào lúc này. Nếu vàng xuống dưới $1,000, tôi hi vọng mình đủ thông minh để mua nhiều và thật nhiều vàng hơn”.

Ông nhấn mạnh rằng vàng vẫn chưa phải trải qua bước điều chỉnh 50% trong ít nhất 15 năm qua. “Đây là điều bất bình thường bởi vì hầu hết các loại tài sản (hàng hóa) đều đã điều chỉnh 50%”.

Bên cạnh vàng, Roger cũng sở hữu cả dollar Mỹ. “Tôi chắc chắn không đổ xô mua vào tại thời điểm này. Tôi đã sở hữu chúng trong 2 năm…Tôi không còn bất cứ niềm tin nào vào đồng dollar trong dài hạn. Sau tất cả, Mỹ sẽ là quốc gia nợ nhiều nhất trong lịch sử thế giới và các khoản nợ của chúng ta đang càng ngày phình to theo thời gian”- ông giải thích.

“Đồng dollar có thể là một quả bóng phình to sắp nổ đang nằm trên đường. Nếu như vậy, nếu tôi vẫn còn ở đây và nếu tôi vẫn còn một não bộ tỉnh táo, tôi ước tôi đủ tinh tường để bán ra”.

Daniel Belchers, quản lý quỹ hàng hóa tại Threadneedle Investments cũng là một trong những người nhìn thấy giá vàng sẽ giảm.

“Trong bối cảnh hiện tại khi mà đồng dollar Mỹ vẫn mạnh mẽ và chắc chắn sẽ còn mạnh lên nhờ kỳ vọng gia tăng lãi suất, chẳng có gì là tốt đối với vàng”- ông nói.

Theo Daniel, nếu chúng ta nhìn vào sức mạnh đồng dollar cũng như nền kinh tế Mỹ, thật khó để thị trường vàng có thể cựa mình trong một môi trường như thế này.

Mấy tuần vừa qua, đồng dollar đã chạm mức cao nhiều năm so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ. Đồng tiền Mỹ cụng lập đỉnh 12 năm so với euro và đỉnh 7 năm so với yen Nhật.

Rất nhiều chuyên gia kỳ vọng đà tăng của đồng tiền dự trữ thế giới này sẽ còn được mở rộng, đặc biệt có thể về ngang giá với euro.

Đối với FED, các chuyên gia kinh tế kỳ vọng tỷ lệ lãi suất sẽ bắt đầu tăng lên trong tháng 6 hoặc tháng 7 tới.
 
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login