Jim Rickards: Các Ngân hàng trung ương đang cùng nhau mua vàng

By on 15/08/2016

Giá vàng liệu có thể tiếp tục tăng khi mà các Ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang nỗ lực thúc đẩy lạm phát, chuyên gia thị trường vàng Jim Rickards nhận định.

“Mỗi ngân hàng trung ương trên thế giới đều nói rằng họ muốn lạm phát … họ đang tiếp cận … nhưng điều đó chỉ có nghĩa là họ sẽ tiếp tục cố gắng, các ngân hàng trung ương không thể cho phép giảm phát xuất hiện vì nó làm tăng giá trị thực của các khoản nợ … họ sẽ nghỉ ngơi cho đến khi họ đạt được mục đích”, James Rickards nói với chuyên mục ‘Squawk Box’ của CNBC.

Ngân hàng trung ương tại Châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản đã bơm hàng tỷ USD vào thị trường tài chính và cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục trong nỗ lực để kích thích tăng trưởng.

euroinvestorblog_saxo-commodities-470x300

Trong khi lạm phát cho đến thời điểm này đã không đạt được mức mà các nhà hoạch định chính sách mong muốn, khi giá cả tăng lên, vàng, theo truyền thống được xem như một hàng rào chống lại lạm phát, nên được hưởng lợi.

Lãi suất thấp cũng làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, tài sản không cung cấp sản lượng/lợi tức.

Rickards, người từng khuyến nghị các nhà đầu tư nắm giữ 10% danh mục đầu tư bằng vàng, không đưa ra một dự báo giá. Giá tài sản này đã tăng khoảng 26% kể từ đầu năm tới nay.

Giá vàng giao ngay diễn biến khá mờ nhạt trong phiên đầu tuần, quanh $1340/oz.

Những nhà đầu tư huyền thoại như Bill Gross George Soros đã chủ trương mua vàng trong những tuần gần đây, một dấu hiệu cho thấy các kim loại quý đã thực hiện tốt, Rickards nói thêm.

Vì vậy, nhà đầu tư nên mua vàng?

“Vàng vật chất là rất khan hiếm; khi giá thực sự bứt phá tặng, bạn sẽ không có khả năng để có được nó. Thời gian để có vàng là ngay bây giờ”, ông nói.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login