Jeffrey Nichols: Vàng sẽ hưởng lợi thêm 4 năm nữa nhờ Obama

By on 29/11/2012

Có thể thấy kết quả phiên bầu cử Mỹ đã tạo ra một thế giới “không thể tốt hơn” cho giá vàng. Đó cũng là những chia sẻ của [highlight color=”eg. yellow, black”]…[/highlight]s, giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors.

Nichols là một trong số ít những nhân vật nhận định đúng đắn về hướng đi của giá vàng trong suốt một thập kỷ qua. Theo ông này, việc Obama tái đắc cử cùng với sự phân định rõ ràng giữa hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ có thể sẽ dẫn tới bối cảnh suy thoái hoặc một nền kinh tế tồi tệ hơn trong 4 năm tới – 4 năm với nhiều bế tắc trong hệ thống tài chính và mức thâm hụt lên tới hàng nghìn tỷ đô la.”

Thế nhưng, giả định ấy lại thực sự quan trọng đối với kim loại quý bởi điều này sẽ đồng nghĩa với việc Fed tiếp tục tung thêm các gói chính sách nới lỏng tiền tệ. “Phiên bầu cử đã kết thúc và trong ngắn hạn, thị trường lại quay trở về với những tín hiệu nới lỏng từ phía Fed, cụ thể là trong phiên họp được tổ chức vào ngày 12/12 sắp tới. Ít nhiều, những kỳ vọng xoay quanh quyết định này sẽ sớm trở thành đòn bẩy kéo giá vàng leo lên các ngưỡng cao hơn.”

Rất có thể, Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải tiếp đón một vị chủ tịch mới khi mà ngài Bernanke khó lòng giữ vững chiếc ghế của mình trong nhiệm kỳ tới. Và theo nhiều nguồn tin, Obama có thể sẽ chỉ định một nhân vật “yêu thích các gói chính sách nới lỏng” cho vị trí này.

Tóm lại, những yếu tố kể trên cùng nhiều tác động tích cực trên thị trường được kỳ vọng sẽ tạo ra một cơn bão lớn đối với giá vàng. Hay nói cách khác, không còn xa nữa chúng ta sẽ được chứng kiến cảnh kim loại quý tiến gần hoặc thậm chí chọc thủng ngưỡng cao mọi thời đại trong những tháng cuối năm 2012 hoặc đầu năm 2013.

via Jeffrey Nichols: Vàng sẽ hưởng lợi thêm 4 năm nữa nhờ Obama | Giavang.net – Giá vàng hôm nay, ngoại hối, tỷ giá, đô la, SJC.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login