Jeffrey Nichols: Vàng đã chạm đáy!

By on 12/07/2013

Giá vàng hiện đã thoát khỏi mức thấp nhất 3 năm qua $1,180/oz thiết lập cuối tháng 6 mà bật lên mức gần $1300/oz sau khi chủ tịch Fed Ben Bernanke nhấn mạnh sự cần thiết của chương trình kích thích kinh tế đối với sự phát triển bền vững đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Theo ông Jeffrey Nichols – chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về kim quý và đồng thời là giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors: giá vàng hiện đã chạm đáy. Mặc dù vậy, mức đáy đối với giá vàng có thể đem lại sự tổn thương đối với thị trường trong ngắn hạn.

Nichols bác bỏ khả năng sự sụt giảm sẽ tiếp tục kéo dài và lượng cầu vàng vật chất cùng các nhu cầu tích trữ cùng các nhà đầu cơ châu Á đã phản hồi lại mức giá thấp vừa qua. Việc ngân hàng Trung Ương Trung Quốc và Ấn Độ mua vàng có thể tạo đà tăng đối với giá vàng – ông tin tưởng như vậy.

Hơn thế nữa, tình trạng khan hiếm vàng đã bắt đầu xuất hiện khi người mua vàng Trung Quốc đã phải trả khoản chênh lệch $40/oz so với giá vàng giao ngay trên thị trường London. Một hiện tượng mới nổi mang tên “thả nổi” đã xuất hiện đó là người mua dài hạn (không bán vàng) đã mua vàng vào với bất cứ giá nào trong khi số lượng người mua mới thực sự rất thấp.

Vài ngày trước, lãi suất cho vay vàng 1 tháng đã tăng nhẹ trong khoảng 0,1% – 0,3%.

“Chúng tôi từ lâu đã cho rằng sự khan hiếm này của vàng vật chất có thể dẫn đến một bước tiến đáng ngạc nhiên đối vơi giá vàng – hỗ trợ kim quý này khi chế tài áp dụng với bán vàng được thực thi cùng với tâm lí thị trường Phương Tây còn khá nhiều tiêu cực”, ông Jeff Nichols cho biết.

Cập nhật thị trường vàng

Giá vàng đã tăng lên 0,16% giá trị lên ngưỡng $ 1.281,9 USD/oz trong phiên giao dịch hôm nay lên mốc $1.287,05/oz. Trên bảng theo dõi thị trường hàng ngày của Mỹ, vàng giao sau tháng Tám đang có dấu hiệu phục hồi nhưng có thể gặp phải ngưỡng cản $1300, $1325, $1350 theo từng cấp. RSI ở mức 46.61 là trung lập và giao dịch duy trì trên vùng $1300/oz có thể là tín hiệu chính thức báo hiệu sự khởi sắc của thị trường kim quý – theo tổng hợp cua Commodity Online.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login