Jeffrey Nichols: Theo lịch sử, Vàng mạnh lên trong thời kỳ lãi suất Mỹ tăng

By on 07/06/2016

Các nhà đầu tư thường băn khoăn về khả năng lãi suất của Mỹ cao hơn làm tổn thương thị trường vàng, nhưng trong thực tế, theo chiều dài lịch sử, kim loại quý đã ghi nhận xu hướng tốt nhất của mình trong thời kỳ lãi suất tăng, ông Jeffrey Nichols – giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors chia sẻ trong Blog của mình NicholsOnGold.

nga-tang-vang-du-tru-thang-thu-9-lien-tiep

Ông nói rằng “nếu lịch sử là một lời chỉ dẫn, chúng ta nên mong đợi kịch bản tăng ở cả lãi suất và giá vàng trong vài năm tới – giống như những năm 1970, trong thời gian đó, giá vàng đã tăng từ 35USD một ounce vào đầu thập kỷ tới hơn 850USD mỗi ounce vào tháng 1/1980”.

Sau đó, từ năm 2004 đến 2006, Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất từ 1% lên 5,25%, và giá vàng tăng vọt từ dưới 400USD một ounce đến hơn 700USD.

“Gần đây nhất, vào giữa tháng 12, Fed đã có bước đi đầu tiên của mình về hướng kiềm chế tiền tệ sau nhiều năm áp dụng chính sách nới lỏng… và, bạn dường như không biết điều đó, trái với mong đợi phổ biến của thị trường, vàng sau đó được trải nghiệm 4 tháng tăng tốt nhất trong vòng nhiều thập kỷ qua”, Nichols viết.

“Các thị trường tài chính và hầu hết các nhà đầu tư vàng đã thất bại trong việc nắm bắt điều gì là quan trọng hơn, đó không phải là lãi suất danh nghĩa mà là lãi suất thực tế, tỷ lệ lạm phát đã được điều chỉnh. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá vàng – nhưng, khi nói đến chính sách tiền tệ, phải là lãi suất thực tế, không phải là lãi suất danh nghĩa, là quan trọng nhất”, ông lưu ý.

Nichols cho biết ông sẽ tìm kiếm sự thay đổi của vàng từ phương Tây sang các nước phương Đông để cuối cùng làm giảm lượng kim loại có sẵn cho các nhà đầu tư tư nhân, ngân hàng trung ương và những người khác.

“Kết quả là, chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục là một trong những thứ tốt nhất – nếu đó không phải là tốt nhất – nó sẽ là khoản đầu tư trong những tháng và năm tới”, ông nói thêm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login