Jeff Nichols: Vàng giảm về vùng $1306 bởi lực bán kĩ thuật

By on 15/07/2014

Jeff Nichols, nhà kinh tế chuyên về lĩnh vực kim loại quý đồng thời là giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors chỉ ra rằng không có lý do gì để chúng ta tin rằng bước giảm mạnh đêm của của vàng xuất phát từ nguyên nhân nào khác ngoài động thái bán kĩ thuật…

Sau khi tăng mạnh lên tới mức giá $1346,8 mỗi ounce, vàng giao tháng Tám trên sàn Comex đã rớt mạnh xuống ngưỡng $1302,20 mỗi ounce phiên hôm qua. Một số nhà phân tích đã đổ lỗi cho các thao tác cũng như sự gian lận của ngành ngân hàng. Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, vàng đã tăng trở lại vùng $1309,1 trong nỗi lo ngại bất ổn vẫn thường trưc trên toàn cầu và lực mua vào thấp hơn, nhà phân tích này cho biết.

Jeff Nichols, nhà kinh tế chuyên về lĩnh vực kim loại và đồng thời là giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors chỉ ra rằng không có lý do gì để chúng ta tin rằng bước giảm mạnh đêm của của vàng xuất phát từ nguyên nhân nào khác ngoài động thái bán kĩ thuật khi mà kim loại này giảm xuống sát ngưỡng tâm lý kĩ thuật là $1300/oz.

“Tôi không đồng tình vào bất kỳ giả thuyết khác nhau nào để giải thích sụt giảm mới nhất của vàng, mặc dù tin tức và các nguyên tắc cơ bản gần đây cho thấy kim loại màu vàng nên được di chuyển cao hơn,” Jeff Nichols cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng ý kiến là thị trường vàng bằng cách nào đó đang bị sắp đặt bởi Cục dự trữ Liên bang Mỹ, một vài ngân hàng trung ương lớn khác, và/hoặc một số hãng giao dịch kim loại quý khác trong nỗ lực làm giảm vị thế của vàng cũng như gây áp lực lên giá chỉ là lố bịch.

“Tuy nhiên, tôi vẫn tin rằng một số hãng giao dịch vàng lớn hoặc các nhà đầu cơ lớn có quy mô độc lập có đủ sức mạnh để vực vàng tăng khoảng 25USD hoặc thậm chí là tới 50USD và hơn nưa khi mà kĩ thuật nội bộ điều chỉnh chính xác.”

“Hơn thế nữa, thị trường khiến tôi khá ngạc nhiên nếu hai hoặc nhiều hơn những nhà đầu cơ lớn vàng trên thị trường, thông qua hoạt động tự do, xuất hiện hành động móc ngoặc như trên máy vi tính để các chương trình giao dịch tự động của họ phản ứng đồng thời với cùng một thông tin liên quan đến vàng, tin tức thị trường tài chính, và hành động thị trường nội địa “, Nichols nói thêm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login