Jeff Nichols: Vàng có thể hưởng lợi từ bong bóng tài sản hiện tại

By on 19/09/2014

Jeff Nichols cảnh báo rằng sự lạc quan về nền kinh tế Mỹ có thể đang được nhằm chỗ bởi OECD đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của họ đối với Mỹ và các nền kinh tế khác.

Hiện tại, thị trường chứng khoán toàn cầu đang liên tiếp chạm các ngưỡng đỉnh mới, tuy nhiên, trạng thái của thị trường lại chưa thực phù hợp với viễn cảnh kinh tế vĩ mô. Và, do đó, bất kì bong bóng tài sản nào xuất hiện trong tương lai đều có thể hỗ trợ giá vàng, dẫn quan điểm nhà kinh tế hàng hóa Jeff Nichols đồng thời là giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors.

Tháng Chín thường là một tháng rất tốt đối với vàng. Tuy nhiên, sức mạnh của đồng đô la Mỹ đã khiến cho kim loại quý này rớt giá. Quan điểm của Cục dự trữ Liên bang Mỹ lại càng góp phần giúp cho đồng USD nâng cao vị thế trên thị trường tiền tệ. Sau khi ngân hàng Trung ương châu Âu tiếp tục cắt giảm lãi suất, đồng Euro đã mất giá thảm hại. Đồng thời, ECB cũng đang nhen nhóm một gói nới lỏng định lượng trong năm nay hoặc tiếp theo.

Jeff Nichols cảnh báo rằng sự lạc quan về nền kinh tế Mỹ có thể đang được nhằm chỗ bởi OECD đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của họ đối với Mỹ và các nền kinh tế khác.

Chỉ cần nhìn vào các sự kiện diễn ra trên thị trường chứng khoán, chúng ta có thể thấy: Thị trường giá lên của Wall Street là hơn 5 năm – đây là thị trường giá lên dài thứ hai của phố Wall trong hơn 100 năm gần đây. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng hơn 10.000 điểm kể từ cuộc Đại suy thoái… và cao hơn 3000 điểm so với ngưỡng cao năm 2007.

Hơn thế nữa, các biện pháp khác nhau xác định giá trị thị trường chứng khoán – chẳng hạn như tỷ lệ S&P 500 giá trên lợi nhuận – ở mức cao và đã báo hiệu xu hướng đảo chiều trên Wall Street.

Cassandra là giáo sư Đại học Yale Robert Shiller nói rằng tỷ lệ giá trên lợi nhuận của thị trường chứng khoán – một biện pháp quan trọng của giá trị thị trường – đang ở mức quá cao, đến một mức độ mà chúng ta chưa hề nhìn thấy kể từ đỉnh của thị trường giá lên cuối cùng kết thúc trong năm 2008.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login