Jeff Nichols: Đây là thời điểm tốt để nắm giữ vàng

By on 10/10/2014

Nichols cho rằng việc sở hữu vàng cung cấp sự đa dạng hóa trong danh mục đầu tư, giảm biến động danh mục đầu tư và giảm rủi ro, bảo vệ bản thân trước lạm phát, cũng như tạo ra một khoản bảo hiểm chống lại những rủi ro của kinh tế và tình hình chính trị còn nhiều biến động.

Đồng đô la Mỹ có thể tiếp tục đi trên xu hướng tăng, trong khi đó, các mặt hàng bao gồm cả vàng lại rơi vào thị trường giá xuống, nhưng như mọi khi Jeff Nichols – chuyên gia kinh tế hàng đầu về kim loại quý và là Giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors vẫn chỉ đưa một lời khuyên: Bây giờ (luôn luôn) là thời điểm tốt để sở hữu vàng.

Theo mùa, khoảng thời gian này là một giai đoạn mạnh mẽ đối với vàng và bạc do mùa lễ hội ở Ấn Độ và sự tăng thu nhập tại Trung Quốc sẽ giúp thúc đẩy tiêu thụ vàng.

Nichols nói thêm rằng đầu tư vào vàng cung cấp sự đa dạng hóa trong danh mục đầu tư, giảm biến động danh mục đầu tư và giảm rủi ro, bảo vệ bản thân trước lạm phát, cũng như một khoản bảo hiểm chống lại những rủi ro của kinh tế và tình hình chính trị còn nhiều biến động.

Ông cũng cảm thấy hiện tại là một thời điểm tốt để mua vàng bởi các nhà đầu tư có thể được hưởng lợi từ đà tăng giá chưa từng thấy ở phía trước.

“Ngoài ra, vàng sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu thực từ khu vực công bởi một số ngân hàng trung ương hiện tiếp tục tích trữ vàng vì họ đang phấn đấu để giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ – đồng tiền đóng vai trò thống trị thế giới trong dự trữ và thương mại!”, Nichols nói.

Nichols cho biết thêm: Không giống như nhà đầu tư phương Tây thường nắm giữ vàng vì mục tiêu ngắn hạn, người phương Đông mua và nắm giữ vàng theo xu hướng dài hạn. Thật vậy, hầu hết vàng trao tay trong những năm gần đây đều không bán trở lại vào thị trường thế giới . . . ít nhất là trong thời đại của chúng tôi!.

Do đó, sự phục hồi trong nhu cầu vàng – đặc biệt là từ các quỹ đầu tư phương Tây và các nhà đầu cơ khác mà họ đa phần đã bán tháo trong vài năm qua – sẽ tạo ra một kịch bản trong đó giá được đẩy lên mạnh mẽ để thúc đẩy lại nguồn cung vàng hạn chế trên thị trường thế giới.

Trong khi đó, ở mức 1224USD mỗi ounce, vàng nghiêng hẳn sang trạng thái bán trên cơ sở biểu đồ hàng ngày, theo Investing.com.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login