Jeff Gundlach: Giá vàng sẽ tăng 30%

By on 14/01/2016

Một trong những nhà quản lý tiền tệ hàng đầu tại Mỹ dự đoán giá vàng sẽ sớm leo cao.

Vàng sẽ bùng nổ lên ngưỡng $1,400/oz- Jeff Gundlach, Tổng giám đốc điều hành hãng DoubleLine Capital nhận định. Điều này có nghĩa thị trường sẽ có thêm khoảng 30% so với mức giá hiện tại là quanh $1,090.

Theo Gundlach, kim loại quý đã chạm đáy trong thời gian gần đây. Thị trường đã bắt đầu bật mạnh kể từ đầu năm do giới đầu tư tìm đến các loại tài sản an toàn nhằm chống lại đà bán tháo mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán.

Mới đây, nhiều dự đoán của ông về thị trường tài chính đã trở thành hiện thực. Điển hình trong đó là dự đoán đầu tiên của ông về bước sụp đổ của giá dầu trong năm 2014 và sau đó là những rối ren trên thị trường trái phiếu năm 2015.

Gundlach rất yêu thích vàng, tuy nhiên, tình yêu này không quá nhiều trong năm nay.

Có quá nhiều vấn đề trên khắp thế giới

“2016 dường như không phải là một năm tuyệt vời”- Gundlach nói khi ám chỉ về nhiều vấn đề tiềm ẩn trên thị trường thế giới năm nay.

Dưới đây là một số cái nhìn bi quan mà ông đang nhìn thấy:

– Tăng trưởng toàn cầu đang chạy theo hướng giảm

– Trung Quốc sẽ tiếp tục bị tàn phá trong bối cảnh họ cần phải hạ giá đồng nội tệ mạnh mẽ hơn nữa.

– Mỹ đang đối mặt với một thị trường giảm có phần “lén lút”- nơi mà rất nhiều loại cổ phiếu đã mất tới 20% so với mức đỉnh trước đó. Thông thường, sau thị trường này sẽ là một thị trường giảm vô cùng mạnh mẽ.

– Nhật Bản không chỉ đối mặt với thập niên suy thoái, thậm chí đó là “thế hệ suy thoái”. Gundlach không đổ tiền vào quốc gia này.

– Các thị trường mới nổi cũng tỏ ra không mấy tích cực. Giải thích cho lập luận này, Gundlach giải thích rằng các quốc gia mới nổi liên hệ chặt chẽ với các thị trường hàng hóa.

Tất cả các vấn đề kể trên sẽ hỗ trợ cho bước tăng của vàng trong năm 2016 này.

Gold 2016 rally

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login