Jeff Currie: Vàng sẽ còn giảm bất chấp bước tăng ngày hôm qua

By on 22/07/2016

Giám đốc hàng hóa Jeff Currie tại Goldman Sachs khẳng định lại dự đoán của mình về việc vàng sẽ giảm về ngưỡng $1,300/ounce.

images (5)

Jeff Currie: vàng không được hỗ trợ để bật lên $1,400

Giá dầu và vàng đã “đang đi theo các hướng khác nhau trong thời gian gần đây”. Khi mà vàng di chuyển cao đi lên thì dầu lại trượt giảm trong phiên hôm qua- Brian Sullivan tại Reuters nói.

Cụ thể, vàng đã lấy thêm cho mình hơn 1%, vượt ngưỡng $1330/oz trong khi dầu thô WTI giảm tới 2.3%, xuống còn $44.70/thùng.

Bất chấp bước tăng này, Giám đốc hàng hóa Jeff Currie tại Goldman Sachs dự đoán vàng sẽ chìm xuống $1300– giữ nguyên lập trường mà ông đã từng chia sẻ ngay sau sự kiện Brexit tháng trước.

“Nếu xét về mặt chiến thuật, chúng tôi không thực sự ủng hộ cho vàng, nhưng về mặt chiến lược thì chúng tôi lại muốn sở hữu chúng. Giá mục tiêu kỳ vọng là $1.300 nhưng có lẽ đây là một hàng rào rất lớn đối với những gì đang xảy ra trên thế giới hiện nay”- Currie nói và trích dẫn những rủi ro liên quan mà điển hình là sự bất ổn sau quyết định Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

“Mua vàng (long gold) để chống lại những sai lầm chính trị (short politicians)”- ông bông đùa.

“Vàng đang cho thấy xu hướng sideway. Thị trường đã tăng lên ngưỡng $1,360 hai lần nhưng không thể kéo dài cánh tay ra hơn nữa”- Currie lưu ý.

“Các nguyên tắc cơ bản trên một cơ sở chiến thuật chủ chốt không hỗ trợ vàng bật lên $1,400“- ông tiếp tục.

Dự báo của Currie rõ ràng là “đáng tin” hơn nhiều so với những gì mà olf Schneebeli, CEO của Gold Services AG đưa ra mới đây.

Theo đó, Rolf Schneebeli dự báo giá vàng sẽ đạt mức $1.500/ounce vào cuối năm nay và đến năm 2020, giá vàng có thể đạt mức 5.000 USD/ounce. Lý do để chuyên gia này tin tưởng và đưa ra dự báo là bởi chính sách lãi suất thấp và ảnh hưởng từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ mang lại. Tuy nhiên, đây là một con số không nhiều người nghĩ đến.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login