Jay Goldman: Vàng hướng tới việc chốt năm 2015 trên $1300

By on 15/10/2015

Phải thừa nhận rằng, tình yêu cho vàng trong năm nay không nhiều, khi mà kim loại quý này từng rớt xuống mức thấp nhất tại $1080/oz – tương đương với việc thấp hơn so với giá trị của nó vào đầu năm khoảng 17%.

Tôi tin là ngay lúc này chúng ta có cơ sở để nghĩ rằng giá vàng sẽ bước vào giai đoạn phục hồi trong vài tháng tới, với kì vọng rằng quý kim sẽ kết thúc năm trên mức$1300.

Lý do chính khiến vàng giảm trong suốt năm là sức mạnh của đồng đô la Mỹ, với niềm tin phổ quát rộng rãi rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn 9 năm qua.

Thế nhưng, vài tuần gần đây, ý niệm rằng Fed cảm thấy không thoải mái về nền kinh tế và động thái nâng lãi suất có khả năng được giữ lại cho đến ít nhất là tháng 3/2016 đã càng trở nên rõ ràng.

Những lý do chính khiến Fed sẽ không nâng năm nay bao gồm:

  1. Tình hình bất ổn gần đây ở thị trường Trung Quốc, thúc đẩy mạnh mẽ mối lo ngại toàn cầu về các thị trường mới nổi và là nguyên nhân gây ra đà bán tháo lớn cổ phiếu trên khắp thế giới.
  2. Hai tháng liên tiếp gần đây (tháng 8, tháng 9), thời điểm chúng ta đã chứng kiến số lượng việc làm yếu đi tại Mỹ; sự cải thiện liên tục trên thị trường lao động là một trong những điểm chính mà Fed đã trình bày chi tiết như là căn cứ để thực hiện nâng lãi suất.
  3. Mục tiêu lạm phát hàng năm 2% mà Fed đề ra gần như chưa được đáp ứng, và một đồng USD mạnh là trái ngược với những gì họ cần.

Dựa trên những yếu tố này, tôi không mong đợi Fed (đã thiết lập một giai điệu ôn hoà suốt cả năm nay) muốn hành động trước khi điều kiện cơ bản mà họ cần được đáp ứng, và một khi họ không tăng lãi suất trong tháng 12, vàng sẽ là một trong các tài sản được ưu ái nhiều nhất.

Gold Weekly Chart

Biểu đồ giá vàng hàng tuần

Giavang.net

Jay GoldmanBài viết là quan điểm cá nhân của trader Jay Goldman – người có khá nhiều bài viết được đăng tải trên Investing

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login