James Turk: Vàng đang bị định giá thấp – sẽ hồi phục nhanh chóng

By on 30/09/2014

James Turk đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng quốc tế, tài chính và đầu tư. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ngân hàng Chase Manhattan, ông đã được bổ nhiệm công tác tại Thái Lan, Philippines và Hong Kong. Năm 2001, ông đồng sáng lập GoldMoney và vẫn giữ vai trò giám đốc tới nay.

James chỉ ra rằng đã có rất nhiều tiền được in bởi ngân hàng trung ương và chúng sẽ phải dừng chân ở một nơi nào đó. Theo ông, số tiền này được kết thúc trong những gì mà giới đầu tư coi là nơi trú ẩn an toàn…

Giá vàng có thể phục hồi một cách nhanh chóng bởi nó đang bị định giá thấp, theo nhận định của James Turk, người sáng lập Goldmoney.com.

Trong một cuộc phỏng vấn với Palisaderadio.com, James Turk cho biết sự phục hồi của thị trường kim quý có thể chỉ đơn giản là vì lý do vàng đã chịu quá nhiều áp lực và đang bị định giá quá thấp. Sự suy giảm gần đây mà kim quý chịu đựng có thể chỉ là xu hướng ngắn hạn, vàng có thể tăng nhanh trở lại.

Điều quan trọng là làm thế nào để bạn mua và lưu trữ kim loại quý một cách hợp lý, ông nói. “Nếu bạn đang mua vàng vật chất, thực sự chỉ có hai cách để lưu trữ: tại nhà hoặc các chuyên gia lưu trữ nó giúp bạn. Nếu bạn lưu trữ vàng ở nhà, bạn có nó trong tay, nhưng nó có thể bị đánh cắp, và dường như để bán ra khó bất tiện. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương thức lưu trữ chuyên nghiệp, bạn không có nó trong tay và bạn không có khả năng thanh khoản, nhưng bạn có thể dễ dàng chuyển đổi vàng thành tiền tệ quốc gia!”, ông nói trong cuộc phỏng vấn.

James chỉ ra rằng đã có rất nhiều tiền được in bởi ngân hàng trung ương và chúng sẽ phải dừng chân ở một nơi nào đó. Theo ông, số tiền này được kết thúc trong những gì mà giới đầu tư coi là nơi trú ẩn an toàn. Ví dụ, tiền có thể ở tại sàn bất động sản ở London và Singapore, hay các tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm, và ô tô cổ.

Con người thường quên đi ý nghĩa của tiền bạc. Nếu một cửa hàng chấp nhận thanh toán bởi một tài sản hữu hình (vàng / bạc) vì lợi ích mà hàng hóa/dịch vụ bạn nhận được, bạn sẽ không gặp bất kì nguy cơ/rủi ro nào sau đó.

Tiền tệ luôn có rủi ro thanh toán, rủi ro lạm phát và rủi ro ngân hàng. Mọi người chấp nhận những rủi ro mà không nhận ra mức độ nghiêm trọng của chúng. Việc để tiền ở ngân hàng thời gian này có những rủi ro khá lớn, nguy cơ lạm phát là rất lớn, và những rủi ro khác nhau xuất phát từ lời hứa không được thực hiện bởi chính phủ các nước cũng không hề nhỏ.

Khi được hỏi về tương lai của tiền tệ, của vàng và đặc biệt là sự trở lại của hai đồng tiền nội tệ Nga – Trung Quốc, James nói rằng chúng ta không thể dự đoán tương lai, nhưng ông hy vọng rằng đồng tiền tư nhân trở nên chiếm ưu thế. Những gì chúng ta đang nhìn thấy với Bitcoin và các loại tiền tệ mật khác đại diện cho một bước đột phá công nghệ quan trọng. Nhưng cuối cùng, ông thấy vàng đang nổi lên như là một dạng tiền tệ luôn luôn là trong suốt lịch sử.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login