INTL FCStone: Vàng có thể chạm $950 trong “một năm khó đối với xu hướng tăng”

By on 07/01/2016

INTL FCStone dự đoán vàng giảm xuống dưới ngưỡng $1000/oz trong “một năm khó khăn đối với xu hướng tăng” vào năm 2016, thậm chí có thể chạm $950, mặc dù hãng này cũng nhìn thấy một mức cao trên $1200.

960x0

INTL FCStone: Vàng có thể chạm $950 trong “một năm khó đối với xu hướng tăng”

Do năm 2016 đã bắt đầu khai cuộc, kim loại quý vàng đã nỗ lực bứt phá sau những cú sốc về địa chính trị, chẳng hạn như vấn đề căng thẳng ở Saudi Arabia và Iran. Trong khi đó, thị trường chứng khoán đã chuyển sang thế phòng ngự.

“Chúng ta sẽ phải xem xem liệu khi bắt đầu năm 2016 bằng một kịch bản ‘lung lay’ tại một số thị trường chứng khoán – nếu duy trì – sẽ thay đổi triển vọng giá vàng thời gian tới”, INTL FCStone cho biết cuối ngày hôm qua. “Ngoài yếu tố này thì đa phần các nhân tố khác đều đang chống lại kì vọng tăng giá của vàng trong năm 2016”.

Các thành phần tham gia thị trường đã tháo chạy khỏi các quỹ giao dịch vàng trong những năm gần đây.

“Các nhà đầu tư cũng phải đối mặt với một đồng USD mạnh và triển vọng lãi suất tại Mỹ tiếp tục tăng theo cách của chúng”, công ty này cho biết.

“Phía thị trường vật chất trông khá nhạt nhòa; nhu cầu trang sức ở cả Ấn Độ và Trung Quốc đã hạ nhiệt, bởi thu nhập của người dân thuôc khu vực nông thôn ở Ấn Độ đang chịu áp lực bởi điều kiện bất lợi gió mùa, trong khi ở Trung Quốc, các chiến dịch chống tham nhũng cũng đã làm tổn thương hoạt động bán hàng. Mặc dù chúng ta đã nhìn thấy một số Ngân hàng trung ương tăng lượng mua vàng trong năm qua … chúng tôi thấy rằng lực mua của Ngân hàng trung ương hiếm khi có tác động tăng giá vàng rõ rệt.”

“Chúng tôi cho rằng giá giao dịch giữa hai mức $950- $1230 trong những gì có thể sẽ là một năm khó khăn đối với thị trường giá lên”.

Hãng này kì vọng giá bạc dao động từ $12,50 đến $15,50. Các kim loại có xu hướng theo dõi chuyển động của giá vàng; tuy nhiên, INTL FCStone không liệt kê một số điểm sáng cho bạc. Sức hút đầu tư bán lẻ đã khá mạnh mẽ, với US Mint công bố báo cáo doanh số bán đồng xu kỷ lục vào năm 2015. Ngoài ra, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đang phát triển và là một “nguồn đầy hứa hẹn” cho bạc.

INTL FCStone cho rằng bạch kim di chuyển giữa $750- $1100, với các nhà phân tích nhận xét rằng nhiều người trong số các nhà dự báo từ các ngân hàng đầu tư là cao hơn nhiều so với giá hiện hành và do đó có thể quá cao.

Mức giá đã được đè nặng bởi một sự hồi sinh trong nguồn cung, trong khi lực cầu đáng lo ngại bởi nhu cầu Trung Quốc và đồng USD mạnh, công ty cho biết. Các nhà phân tích cũng trích dẫn những lo ngại về nhu cầu bạch kim sau khi vụ bê bối khí thải Volkswagen, mặc dù họ cũng chỉ ra rằng cho đến nay, các hậu quả về doanh số bán xe hơi châu Âu có vẻ là “không đáng kể” khi năm 2015 doanh số bán hàng đứng đầu dự báo. Bạch kim và palladium được sử dụng trong các chất xúc tác tự động.

“Sự suy yếu của giá đã khiến các chính phủ, như Zimbabwe, đề xuất cắt giảm thuế tài nguyên và giảm thuế xuất khẩu trong một nỗ lực để giúp đấu tranh cho các mỏ”, INTL FCStone cho biết.

“Trớ trêu thay, trong khi các biện pháp này có thể giúp đỡ trong ngắn hạn, chúng sẽ không làm được gì nhiều để ngăn chặn sự phát triển trong nguồn cung ứng”.

INTL FCStone dự đoán palladium giao dịch giữa $430 và $720. Giá đã giảm trong năm 2015 mặc dù doanh số bán hàng tự động Mỹ mạnh mẽ, công ty này chỉ ra.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login