Inforgraphic: 3 lý do để nắm giữ vàng trong năm 2016

By on 29/01/2016

Do “giao dịch trong sợ hãi” khiến càng nhiều nhà đầu tư tìm tới vàng, một inforgraphic thú vị được đưa ra để lý giải 3 nguyên nhân tại sao nắm giữ vàng trong danh mục đầu tư là một ý tưởng tốt trong năm nay.

Các nhà đầu tư bày tỏ sự yêu thích trở lại đối với vàng kể từ đầu năm nay do họ tìm kiếm tài sản an toàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán hoảng loạn cũng như dầu thô, song hành với những quan ngại xung quanh các thị trường mới nổi, đặc biệt là Trung Quốc.

Visual Capitalist cũng không hề khác biệt. Trong ngày thứ Ba, công ty chuyên tập trung vào infographics độc quyền để giới thiệu cơ hội kinh doanh và xu hướng đầu tư, đã công bố những nhận định mới nhất về quý kim.

Như đã thấy trong đồ họa thông tin dưới đây, lý do đầu tiên để giữ vàng là để “bảo toàn mình”.

“Thông thường, “mua và nắm giữ” thị trường chứng khoán thông qua hàng hóa và thời điểm tồi tệ nhất chính là cách tốt nhất để các khoản bảo hiểm trở lại”.

Inforgraphic cho biết thêm rằng lợi nhuận thu được từ của vàng kể từ khi khủng hoảng tài chính là gấp đôi so với chứng khoán trong cùng kì.

“Điều này là đúng cho dù vàng đã giảm tới 40% kể từ cuối năm 2011”.

Một lý do khác để nắm giữ vàng, hãng này nhận định, là thị trường chứng khoán có xu hướng bị tổn thương “giảm mạnh mẽ hơn” trong năm tài chính cuối cùng của tổng thống 2 nhiệm kì, mà trong đó năm 2016 ông Obama có thể từ nhiệm.

Cuối cùng, lý do được đưa ra là mối liên hệ giữa vàng và dầu. Theo inforgraphic, tỷ lệ vàng – dầu có xu hướng tăng cao trong thời kỳ tài chính hoảng loạn.

“Hiện tại tỷ lệ này là 37, mức cao nhất trong lịch sử”.

Hãng nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng các nhà khai thác vàng kì vọng hoạt động mỏ sẽ giảm trong năm nay. “Đương nhiên, sự suy giảm nguồn cung chưa được thể hiện bởi giá vàng”. Điều đó nó rằng, xét theo yếu tố cơ bản, giá sẽ tăng lên.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login