Incrementum AG: Vàng sẽ leo lên đỉnh trong 2 năm tới

By on 13/10/2016

Lạm phát gia tăng và sự không mấy tự tin vào khả năng vực dậy tăng trưởng toàn cầu của ngân hàng trung ương sẽ là yếu tố thúc đẩy giá vàng, theo Incrementum AG, hãng kỳ vọng quý kim có thể leo lên mức kỷ lục trong hai năm tiếp theo.

Giá tiêu dùng được thiết lập để tăng như sự hồi phục của giá dầu, trong khi lãi suất thấp hoặc tiêu cực và động thái mua trái phiếu của các ngân hàng trung ương đã thất bại trong việc thúc đẩy nền kinh tế, Ronald Stoeferle nhận định, ông là đối tác quản lý tại công ty Liechtenstein dựa trên vốn giám sát 100 triệu franc Thụy Sĩ (101 triệu USD). Incrementum là nhà dự báo giá kim loại quý chính xác nhất trong quý trước, số liệu của Bloomberg cho thấy.

“Lạm phát có thể gây bất ngờ vì theo hướng tăng và đây sẽ là thời điểm mà bạn muốn có một số vàng trong danh mục đầu tư của mình”, Stoeferle, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Không phải là mức tuyệt đối của lạm phát, nhưng động lực và sự chỉ đạo của lạm phát là động lực quan trọng nhất. Trong khi còn rất nhiều sự không chắc chắn, với các thí nghiệm tiền tệ nới lỏng mở rộng, ý nghĩa chín là nắm giữ vàng”, ông nói.

Vàng đã có một sự đột biến quan trọng trong nửa đầu năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Fed có xu hướng kìm lại việc nâng chi phí đi vay, lãi suất tiêu cực lan rộng ở châu Âu và Nhật Bản và rủi ro chính trị leo lên sau khi bỏ phiếu ở Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Nhưng đà tăng giá ấy đã bị vùi dập khi mà kim loại quý đối diện với bước giảm hàng tuần mạnh nhất trong gần một năm khi kỳ vọng lãi suất tại Mỹ tăng lên, tăng lợi suất trái phiếu và những lo ngại rằng một số chính sách của các ngân hàng trung ương đã đạt đến giới hạn của tính hiệu quả của chúng.

Giá vàng có thể phục hồi và chạm $1365/oz trong năm nay và thậm chí tăng lên trên $2000 trong năm 2018, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là $1921,17 trong năm 2011, dự đoán của Stoeferle vào ngày 6/10. Giá vàng giao ngay hiện đang giao dịch ở $1258,72.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login