‘In Gold We Trust’ dự báo vàng đạt $2300 vào tháng 6/2018

By on 29/06/2016

Incrementum AG vẫn gắn bó với mục tiêu $2300/oz trong dự báo dài hạn cho vàng, mức cao này được cho là sẽ xuất hiện trong hai năm tới.

Trong ấn bản lần thứ 10 ‘In Gold We Trust’ công bố hôm thứ Ba, tác giả Ronald-Peter StoeferleMark J. Valek mô tả quý đầu tiên của năm 2016 là giai đoạn mạnh nhất của vàng trong 30 năm qua, với kim loại quý trở mình mãnh liệt sau một thị trường giá xuống có hiệu lực kể từ năm 2013.

nga-tang-vang-du-tru-thang-thu-9-lien-tiep

Đặc biệt, các nhà phân tích trích dẫn lãi suất toàn cầu cực thấp, bao gồm mức lãi suất âm bởi một số ngân hàng trung ương áp dụng nỗ lực phát triển kinh tế là nguyên nhân giúp vàng tăng.

Hơn nữa, bất kỳ động thái nào mở ra cái gọi là ‘máy bay trực thăng rải tiền’ vào nền kinh tế cũng có thể là sự khởi đầu của lạm phát nhảy vọt, báo cáo cho biết.

Vàng đã mất đi vị thế của mình trong vài năm qua bởi nhận thức rằng nền kinh tế Mỹ đang hồi phục, qua đó thúc đẩy đồng đô la Mỹ và dẫn đến kỳ vọng bình thường hóa lãi suất tại Mỹ. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang mới chỉ tăng một lần 25 điểm cơ bản đối với lãi suất trong tháng 12 năm ngoái. Và Incrementum AG rói rằng việc nền kinh tế Hoa Kỳ mở rộng đang đi đúng hướng.

“Chúng tôi tin rằng thời gian để đầu tư vào tài sản nhạy cảm với lạm phát đã đến”, báo cáo ngoài ra cũng mô tả cổ phiếu khai thác mỏ là ‘cơ hội thú vị’.

Báo cáo hàng năm này đã đưa ra mục tiêu dài hạn của $2300/oz đối với vàng từ năm 2008, khi vàng được giao dịch quanh $800. Kim loại quý đã leo lên mốc $1920 vào năm 2011 sau một thập kỷ giá tăng, trước khi giảm trở lại dưới $1100 vào cuối năm ngoái, sau đó lại hồi phục trở lại. Incrementum AG cho biết quan điểm của họ là vàng sẽ hồi phục, bởi các ngân hàng trung ương không thể tạo ra một kịch bản ‘tự duy trì’ tăng trưởng kinh tế bằng cách in tiền.

“Theo nhận thức của chúng tôi, các sự kiện trong năm qua đã xác nhận quan điểm của chúng tôi là đúng và chúng tôi tiếp tục duy trì mục tiêu giá vàng chạm $2300 vào tháng 6/2018”, Incrementum AG nói.

Chính phủ đã chịu ‘cơ cấu quá nợ’ ở nhiều nơi trên thế giới, cắt giảm chi tiêu là được xem là ‘ảo tưởng’ và động thái tăng thuế dường như phản tác dụng, báo cáo cho biết. Kết quả là, các ngân hàng trung ương đã thực hiện một tiền tệ chính sách ‘tất cả hoặc không có gì mạo hiểm’.

Trong khi đó, hành động của các ngân hàng trung ương đã dẫn đến một ‘bong bóng’ trên thị trường lãi suất. Các tác giả mô tả lãi suất dường đang ở mức thấp nhất trong 5.000 năm.

“Khi bong bóng này không tránh khỏi sự nổ tung, sẽ là rất rõ ràng trong việc vàng thực sự thể hiện vai trò là khoản bảo hiểm ra sao”.

Incrementum AG phỏng đoán một cuộc suy thoái mới là ‘không thể tránh khỏi’ và thậm chí còn có khả năng ‘lạm phát đình đốn’, đó là sự kết hợp của sự trì trệ và lạm phát.

Các tác giả cũng cho biết họ sẽ không ngạc nhiên nếu có một sự điều chỉnh ngắn hạn trên thị trường.

“Tuy nhiên, chúng tôi không mong đợi một sự điều chỉnh rất sâu, bởi lúc này đã xuất hiện nhiều người mua tiềm năng đang chờ đợi, mong muốn mua vào khi giá giảm”, các tác giả cho biết.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login