HSBC: Vàng dao động trong vùng 1,150$ đến 1,350$/ounce trong nửa cuối năm 2014

By on 04/09/2014

Ngân hàng HSBC dự đoán vàng sẽ được giao dich trong phạm vi khoảng 1,150$ đến 1,350$/ounce trong suốt phần còn lại của năm 2014 trong một thị trường tìm kiếm sự cân bằng mới với những yếu tố bù đắp cho nhau.
 
HSBS dự đoán giá vàng trung bình trong năm 2014 đạt 1,292$/ounce và các năm 2015, 2016 lần lượt được dự báo ở các mức 1,310$ và 1,345$/ounce.

“Vàng đang tìm kiếm sự cân bằng mới sau khi sụt giảm mạnh vào năm ngoài, kết thúc đợt tăng dài hơn một thập kỷ” HSBC cho biết. “ Sự tháo chạy của các quỹ ETFs đã phần nào được giảm bớt. Một điều tích cực khác là vị trí mua ròng trên sàn Comex đang được gây dựng lại. Các yếu tố khác hỗ trợ giá như sản lượng khai thác vàng đang tăng trở lại và nhu cầu các ngân hàng trung ương vẫn ổn định”.

Ngược lại, kỳ vọng vào sức mạnh đồng USD có thể tạo ra những cơn gió ngược đối với xu hướng tăng, HSBC cho biết. Ngoài ra, việc giảm dần đến kết thúc chương trình QE3 và tốc độ tăng trưởng, lạm phát kinh tế toàn cầu ở mức thấp đã ngăn cản sự trở lại của tổ chức đầu tư.

Đồ trang sức, tiền xu và nhu cầu vàng miếng đã giảm một nửa so với năm ngoái khi các thị trường trọng điểm như Trung quốc và Ấn độ đã yếu đi, HSBC cho biết. Tuy nhiên, ngân hàng này cho biết sự so sánh này cũng là sai lầm kể từ năm ngoái, khi nhu cầu ở mức cao kỷ lục.

“ Xu hướng kinh tế dài hạn và nhân khẩu học sẽ tăng nhu cầu vàng ở các thị trường mới nổi”, HSBC cho biết. “ Tiêu thụ vàng ngắn hạn có khả năng được kích thích khi giá giảm xuống dưới mức 1,200$/ounce” chúng tôi tin rằng.

“Những yếu tố phần lớn là cân bằng vì vậy chúng tôi giữ nguyên dự báo của chúng tối. Chúng tôi thấy một biên độ giá rộng từ 1,150 đến 1,350$/ounce cho phần còn lại của năm nay, với giá trung bình năm 2014 ở mức 1,292$/ounce”

HSBC cho biết nhu cầu của Trung quốc đối với vàng nhập khẩu đã giảm 15% trong nửa đầu năm nay, mặc dù sự suy giảm xuất phát từ nhu cầu chưa từng có trong năm 2013.

“Mặc dù yếu, nhu cầu năm 2014 được dự báo sẽ là năm tốt thứ 2 trong lịch sử”, HSBC cho biết “chúng tôi hy vọng Trung quốc vẫn nhập khẩu, tiêu dùng và sản xuất các sản phẩm từ vàng lớn nhất thế giới trong năm nay”

HSBC cho biết thêm nhu cầu Ấn Độ vẫn bị bóp nghẹt do thuế cao và quy định khó khăn, nhưng cũng đã thể hiện những bằng chứng cho thấy sự phục hồi từ mức yếu năm 2013.

HSBC dự đoán nhu cầu trang sức đạt 2.175 tấn trong năm nay, tương đương với mức suy giảm hàng năm 8%.

Theo Thị trường Forex

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login