HSBC: Hãy mua vàng!

By on 13/04/2016

Các nhà phân tích kỹ thuật tại HSBC tỏ ra khá lạc quan về vàng.

“Giá vàng tính theo đồng dollar vẫn đang trong xu hướng tăng với cấu trúc sóng Elliott lạc quan”- Murray Gunn, giám đốc phân tích kỹ thuật tại HSBC cho biết.

“Chứng kiến động lực thị trường đang gia tăng, chúng tôi quyết định thiết lập trạng thái mua tại mốc tham chiếu giao ngay là $1,260. Lệnh dừng lỗ được thiết lập tại $1200 với mục tiêu ban đầu là $1,500.”

Những phân tích của Gunn được xây dựng trên Nguyên tắc Elliott- một hình thức phân tích kỹ thuật vốn tin rằng các nhà đầu tư di chuyển giữa các giai đoạn suy nghĩ lạc quan và bi quan trong một mô hình phù hợp.

Hay như HSBC đã miêu tả:

Nguyên tắc sóng Elliott dựa trên phát hiện thực nghiệm thu được năm 1930: giá thị trường di chuyển trong khả năng nhận biết, mô hình lặp đi lặp lại và những mô hình này phản ánh sự hài hòa tự nhiên cơ bản trong các hành vi bầy đàn vốn có của đám đông. Elliott đã phát hiện ra rằng những chu kỳ hành vi đám đông xuất hiện trong mọi khung thời gian và chúng lặp đi lặp lại cấu trúc đó cả trong biên độ và trong thời gian hình thành.

Với những nguyên tắc này, tâm lý lạc quan thường kéo giá vàng đi lên trong mỗi 5 “đỉnh núi” và thung lũng xen kẽ, cuối cùng đẩy giá lên các mức cao mới. Tiếp theo đó là 3 động thái giảm đẩy giá vàng tìm tới các mốc giá thấp hơn.

Dựa trên phân tích của mình, Gunn tin rằng vàng đã rơi xuống đáy của chu kỳ giảm gần đây và nỗ lực tăng giá mà vàng đã theo đuổi trong vài tuần qua đang hình thành nên một xu hướng đi lên đáng kể.

Ngoài ra, Gunn lại khá bi quan trước các chỉ số chứng khoán chính trên toàn cầu, bao gồm cả chỉ số S&P 500 và FTSE 100. Phân tích của ông dành cái nhìn tiêu cực cho các nhà sản xuất xe gắn máy tại Mỹ, các sản phẩm nông nghiệp và bán lẻ hàng may mặc. Nhìn chung, ông chẳng cảm thấy đặc biệt lạc quan đối với ngành nào trên sàn chứng khoán Mỹ.

Screen Shot 2016 04 12 at 8.00.17 AM

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login